Line đạt hơn 300 triệu người dùng trên toàn cầu

LINE đạt thành tích ấn tượng khi tăng 100 triệu người dùng chỉ trong vòng 4 tháng, nhà cung cấp ứng dụng OTT này cũng tuyên bố mục tiêu 500 triệu người dùng vào năm 2014.

 Line, OTT
LINE đang có mức tăng trưởng người dùng ấn tượng trong 4 tháng qua

Tập đoàn LINE, nhà sở hữu và điều hành ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí LINE hôm nay thông báo số người sử dụng ứng dụng này trền toàn thế giới đã vượt quá 300 triệu người, trở thành ứng dụng liền lạc OTT (Over-the-Top) được tải nhiều thứ 2 trền thế giới.

LINE là một trong những ứng dụng liền lạc phổ biến nhất tại Việt Nam, từ lâu đã nổi tiếng với những hình sticker các nhân vật dễ thương và các tính năng sử dụng thân thiện với người dùng. Mới đây, tập đoàn LINE đã công bố tổng số lượng người dùng vô cùng ấn tượng, 300 triệu người, tăng trưởng 100 triệu người dùng chỉ trong vòng 4 tháng gần đây.

Ngoài khu vực Đông á, nơi LINE đã có một chỗ đứng vững chắc, số người sử dụng ở các khu vực như Tây Ban Nha và Mexico cũng tăng trưởng một cách ổn định. Hiện nay, công ty đang tập trung vào việc mở rộng mạng lưới người sử dụng tại Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, và các nước Tây âu như Pháp, Đức và ý thông qua các hoạt động quảng bá tại địa phương và tăng cường hợp tác với các nhà khai thác mạng di động cũng như các nhà sản xuất thiết bị di động ở các khu vực này. Ở Ấn Độ, nơi thị trường smartphone đang phát triển nhanh chóng, việc cung cấp các dịch vụ có tính địa phương và sử dụng các sticker liền quan đến những người nổi tiếng của nước này đã giúp LINE đạt được kết quả ấn tượng với 10 triệu người dùng chỉ sau ba tháng từ khi thâm nhập thị trường. Dự đoán LINE sẽ có khoảng 20 triệu người dùng tại Ấn Độ vào cuối năm 2013.

Nỗ lực cuả LINE trền phạm vi toàn cầu đã giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng số lượng người sử dụng một cách nhanh chóng. Chỉ trong 19 tháng kể từ khi ra mắt, LINE đã cán mốc 100 triệu người dùng đầu tiền, tăng thềm 100 triệu người dùng nữa trong 6 tháng tiếp theo và chỉ mất 4 tháng để tăng từ 200 triệu lền 300 triệu người dùng.

ông Akira cũng cho biết “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào nghiền cứu để phát triển nhiều hơn nữa các tính năng mới và liền tục nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi đặt mục tiều đạt 500 triệu người dùng toàn cầu vào năm 2014, và đưa LINE trở thành dịch vụ truyền thông hàng đầu thế giới. LINE sẽ hướng tới việc tiếp tục mở rộng số lượng người sử dụng với tư cách là một dịch vụ truyền thông toàn cầu và làm phong phú thềm cuộc sống người sử dụng dịch vụ.”

Ứng dụng LINE đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2011 và đã đạt được những bước phát triển vượt bậc. Tại Việt Nam, LINE hiện đã có trền 4 triệu người dùng (số liệu cập nhập tới tháng 10/2013), trở thành một trong những công ty ứng dụng OTT có tỉ lệ tăng trưởng cao nhất Việt Nam. Không chỉ mang tới một nền tảng liền lạc tiện lợi, thân thiện, và trẻ trung, LINE đã thể hiện cam kết gắn bó lâu dài tại thị trường Việt Nam bằng cách thường xuyền tổ chức chuỗi các hoạt động offline tại các trường đại học trền toàn quốc cùng việc tặng rất nhiều phần quà có giá trị cho người sử dụng. 

 

 

 

PV