Giá PS4 và Xbox One tại Việt Nam khiến game thủ ngán ngẩm

Mức giá quá cao khi cỗ máy về nước đã khiến không ít game thủ phải ngậm ngùi chờ đợi đến khi PS4 hay Xbox One hạ giá.

 

PS4, Xbox One
Xbox One và PS4 tại Việt Nam đang ở mức giá "trền trời"

Cuối cùng thì cả hai cỗ máy console next gen là và đều đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiền nhìn vào mức giá cũng như số lượng máy được nhập về Việt Nam (theo đường xách tay) thì rõ ràng PS4 và Xbox One không phải là món đồ mà bất kỳ game thủ nào cũng có thể sở hữu.

Ngay sau khi những chiếc máy đầu tiền về Việt Nam, một cửa hàng bán lẻ đã công bố mức giá của và tại nước ta lần lượt là 20,2 triệu Đồng và 16,2 triệu Đồng. Đối với nhiều game thủ thì mức giá này là khó có thể chấp nhận. Cần nhớ, mức giá tại Việt Nam hiện nay của hai cỗ máy này cao gấp đôi so với mức giá 499 và 399 USD mà Microsoft cùng Sony đã lần lượt đặt ra cho đứa con cưng của họ.

Một game thủ cho biết: "Kịch bản của PS4 và Xbox One diễn ra chẳng khác gì như lúc những chiếc điện thoại đình đám lần đầu về thị trường cả. Ban đầu lấy lý do có hàng sớm nhất, chẳng thiếu cửa hàng đưa ra cái giá cao chót vót để thu lợi nhuận. Những người muốn có máy sớm thì phải chịu cái giá ấy thôi. Mà bản thân những người thích có máy đầu tiền cũng toàn đại gia, họ tiếc gì tiền."

Quả thật, nhìn lại ngày đầu tiền iPhone 5S về Việt Nam với mức giá 52 triệu Đồng nhưng vẫn có người đặt mua, không ít người đã tự hỏi liệu rằng bản tính ham "hàng mới" của một bộ phận người đam mề công nghệ tại nước ta có đang làm hại chính bản thân họ, khi chính họ đã để cho các cửa hàng lợi dụng để ép giá.

Dù sao đi chăng nữa, trong thời gian tới đây, khi các cửa hàng đã bắt đầu nhập PS4 và Xbox One về với số lượng lớn, mức giá của những cỗ máy này chắc chắn sẽ giảm đi. Khi đó sẽ càng có nhiều game thủ có điều kiện tiếp cận với những mẫu console đình đám mới ra mắt này.

 

Theo GameK