Melbourne tương lai sẽ là thành phố lớn nhất của Australia

Cục Thống kê Úc (ABS) đã đưa ra dự đoán rằng Melbourne sẽ vượt Sydney, trở thành thành phố đông dân nhất nước Úc vào năm 2053. Nhưng dự kiến điều này có thể sẽ xảy ra sớm hơn vào năm 2030, do tỷ lệ di cư và chỉ số sinh cao. Dân số Victoria là 5,6 triệu vào năm 2012. Cục Thống kê Úc (ABS) đã tính đến các chỉ số dự báo về dân số Melbourne xung quanh tỷ lệ sinh, di cư thực tế và tuổi thọ.

 Melbourne, Australia,
 

Chính phủ Victoria đã ghi nhận các dự báo tăng trưởng và mở ra những cơ hội nhà ở tại các phường nâng cấp trong nội đô thị, các khu vực tăng trưởng, nông thôn và thuộc địa phận bang Victoria. Dự án Melbourne của Chính phủ vạch ra hành động để tạo ra các thành phố thuộc một bang, chứ không còn chỉ là một thành phố cho một bang nữa.

"Lực lượng lao động có tay nghề cao và sáng tạo của Bang kèm môi trường kinh doanh cạnh tranh đã kết hợp để biến Melbourne thành một trong những thành phố năng động nhất toàn cầu. Victoria đang đóng góp gần 25% GDP của úc dù diện tích chỉ chiếm 3% và đã duy trì tăng trưởng kinh tế tích cực trong 20 năm qua. Victoria hiện cũng là bang duy nhất tại úc được đánh giá hạng AAA với triển vọng ổn định", ông Tim Dillon, Ủy viền Bang Victoria tại Đông Nam á chia sẻ.

Melbourne gần đây cũng được đánh giá là thành phố tốt nhất để sống, theo Khảo sát khả năng sống toàn cầu của Tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) – Đây là năm thứ ba liền tiếp Victoria được đánh giá hạng Nhất, kể từ lần vượt Vancouver trước đây.

Melbourne luôn có số điểm cao trong mọi tiều chuẩn của EIU và đạt điểm số hoàn hảo trong các lĩnh vực y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Liền tục đầu tư cơ sở hạ tầng ở đẳng cấp thế giới của Melbourne đã được nhấn mạnh trong báo cáo khảo sát và đây là tiều chí giúp Melbourne luôn giữ thứ hạng trền cùng trong đánh giá.

Melbourne nổi tiếng toàn cầu nhờ chất lượng sống cao, kèm cộng đồng đa văn hóa sôi động, miền đất của nghệ thuật, ẩm thực và rượu vang nổi tiếng thế giới. Đây cũng là khu vực có nhiều cơ hội mua sắm và giải trí tốt nhất của úc.

 

 

PV