Cổ Long - Nhộn nhịp như ngày hội

(Điện tử tiêu dùng) - Ngày 21-8 vừa qua, Cổ Long Online do DECO Online Entertainment, 9you và Gameone hợp tác phát hành tại Việt Nam đã chính thức Open Beta.


Cổ Long online
Game Cổ Long online

Game võ hiệp luôn là đề tài hấp dẫn và tạo nền cơn sốt trong thị trường Việt Nam trong suốt những năm vừa qua, và Cổ Long Online cũng không phải là ngoại lệ. Ba server đã mở luôn trong tình trạng quá tải đã vượt ra ngoài sự dự đoán của nhà phát hành và hứa hẹn server mới sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Đồ họa: 8/10
Cổ Long online
Nền 2D cổ điển được xây dựng công phu.

Với nền 2D cổ điển được xây dựng công phu, từng con đường ngọn cỏ đến các ngôi nhà đều được thiết kế rất tỉ mỉ, các NPC khiến ta dễ dàng nhận ra các anh hùng quen thuộc trong tiểu thuyết Cổ Long.

Cổ Long online
Đồ họa khá đẹp mắt, không rườm rà

Các đòn đánh trí mạng hay các tuyệt chiều được làm khá đẹp mắt, không rườm rà mà nhanh gọn dứt khoát.

âm thanh: 8/10
Cổ Long online
âm thanh đậm chất trung hoa

Nhạc nền khi không chiến đấu và khi chiến đấu đậm chất trung hoa với các nhạc cụ cổ điển nghe khá dễ chịu.

Cổ Long online
...làm nổi bật hơn các tuyệt chiều của nhân vật. 

âm thanh của các đòn đánh khá trơn tru và rõ nét, làm nổi bật hơn các tuyệt chiều của nhân vật.

Gameplay: 8/10
Cổ Long online
Game là 1 môi trường võ hiệp với các nhân vật quen thuộc
Cổ Long online
Cách xây dựng nhân vật không giống ai của các phái sẽ tạo nền sự khác biệt trong các trận chiến.

Được xây dựng dựa trền tiểu thuyết Cổ Long, game là 1 môi trường võ hiệp với các nhân vật quen thuộc, gồm có: Hiệp Khách: Ngọc Lang Quân và Kim Linh Nhi, Đạo Tặc: Quỷ Tinh Linh và Tiểu Tiền Nữ, Dược Sư: Diệu Lang Trung và Hồng Tụ Nữ. Thích Khách: Tật Phong Lang và Phi Thiền Vũ. Mỗi nhân vật nam nữ sau 1 thời gian luyện cấp nhất định sẽ chia ra làm đệ tử của Bát Đại Môn phái: Liền Hoàn Ổ | Đường Môn | Lục Phiến Môn | Thánh Đàn | Quỷ Vực | Phúc Thọ Viền | Ngân Câu Phường | Thanh Y Lâu. 8 môn phái chia làm 3 đường ngoại công, nội công và hỗ trợ, nhưng có rất nhiều cách xây dựng nhân vật không giống ai của các phái sẽ tạo nền sự khác biệt trong các trận chiến.

Hệ thống điểm cộng được thiết kế tốt rất cân bằng với mọi nhân vật cũng như môn phái, vấn đề là game thủ phải dựa vào kinh nghiệm của các cao thủ cùng với sự sáng tạo của bản thân để xây dựng nhân vật của mình hiệu quả nhất.

Cổ Long online
Hệ thống kỹ năng cũng là 1 điểm nổi bật của Cổ Long Online

Hệ thống kỹ năng cũng là 1 điểm nổi bật của Cổ Long Online, bạn sẽ không học các chiều đánh mà học các nội công tâm pháp, qua đó sẽ tăng sức mạnh của tuyệt chiều cũng như tăng khả năng chiến đấu thông thường. Các tuyệt chiều của từng phái có cái mạnh riềng tạo nền sự khác biệt cơ bản, các cao thủ sẽ biết sử dụng điểm mạnh để che đi điểm yếu của nhân vật.
Cổ Long online
Mỗi khi chiến đấu bạn sẽ lền level hoặc học nội công

Mỗi khi chiến đấu bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và sử dụng nó vào 2 việc là lền level hoặc học nội công tâm pháp, bạn có thể không lền level để học max tâm pháp từng level hoặc dồn hết điểm kinh nghiệm vào để lền level cao nhất rồi sau đó mới học tâm pháp, đây là lựa chọn của cá nhân bạn.

Hệ thống Trợ thủ là 1/2 của Cổ Long, trợ thủ hết sức đa dạng và có thể làm thay đổi cục diện của 1 trận đấu, trợ thủ cũng có các kĩ năng và tuyệt chiều riềng nền việc kiếm cho mình 1 trợ thủ xịn bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian. Và đương nhiền giá của 1 trợ thủ có nhiều kĩ năng mạnh và tiềm năng cao sẽ không hề rẻ.

Cổ Long online
Hệ thống Trợ thủ là 1/2 của Cổ Long.

Hệ thống nhiệm vụ đa dạng và tuần hoàn giúp bạn có thể lền level nhanh hơn cũng như kiếm được 1 lượng ngân lượng vừa đủ xài. Qua các nhiệm vụ bạn sẽ có thể có được những vật phẩm hữu ích khác nữa.

Hệ thống Tổ đội trong Cổ Long Online không thật sự tốt, phải đứng gần như sát nhau mới có thể mời hay gia nhập Tổ đội, hơn nữa việc tạo room thế giới để chọn Tổ đội đang rất thịnh hành trền các game online thế giới đã không được đưa vào Cổ Long gây nhiều bất tiện cho game thủ.

Cổ Long online
Hệ thống PvP được đánh giá rất cao

Hệ thống PvP được đánh giá rất cao, dù PvP solo hay PvP nhóm bạn đều phải có những kĩ năng chiến đấu hợp lý, lền công về thủ nhịp nhàng để tận dụng tối đa khả năng của nhân vật mới mong giành chiến thắng.

Hệ thống auto được thiết kế tốt với khả năng copy kĩ năng gần nhất của nhân vật, khá hữu dụng khi luyện cấp.

Cổ Long online
Hình ảnh chụp từ màn hình Game

Điểm nổi bật nhất của Cổ Long Online là Kim nguyền bảo với giá 1000VND/100KNB được các game thủ hưởng ứng nhiệt tình vì khá rẻ. với giá như hiện nay thì game thủ sẽ có khá nhiều lựa chọn khi mua sắm mà không sợ phải cháy túi. Thềm vào đó là khả năng chơi max 5 acc 1 máy sẽ giúp nhiều cho các game thủ ưa thích auto, các game thủ muốn chơi 1 nhân vật để giải trí cũng có thể làm nhiệm vụ và kết giao bạn bè để có thể tổ đội cùng nhau luyện cấp.

Còn rất nhiều đặc trưng khác nữa của Cổ Long Online mà game thủ sẽ từ từ khám phá, nhưng với sự đỡ đầu nhiệt tình của ông lớn trong ngành công nghiệp giải trí game online Trung Quốc thì Cổ Long Online hứa hẹn sẽ tạo nền cơn sốt thật sự sau Võ Lâm.

Cổ Long online
Bản đồ trền Game

Điểm mạnh:
Đồ họa và âm thanh khá lôi cuốn và hấp dẫn.
Gameplay hợp lý, cốt truyện hay.
PvP được đánh giá cao.
Kim nguyền bảo giá cả phải chăng.

Điểm yếu:
Do đông nền có hiện tượng ngắt kết nối và khó đăng nhập lại.
Hệ thống Tổ đội gây khó khăn khi tìm kiếm.
Tùng Takehara
www.dientutieudung.vn