My Cloud™ EX4 – an toàn tuyệt đối cho NAS

Hôm qua, ngày 10 tháng 12 năm 2013 tại Tp HCM, công ty trực thuộc Western Digital (NASDAQ: WDC), và là hãng cung cấp giải pháp lưu trữ giúp kết nối cuộc sống hàng đầu thế giới đã giới thiệu My Cloud™ EX4 - giải pháp lưu trữ mạng (NAS) hiệu năng cao với 4 khay đĩa - hướng tới các chuyên gia sáng tạo, người dùng chuyên nghiệp, nhóm làm việc và bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp đáng tin cậy để lưu trữ, chia sẻ, sao lưu, lưu chuyển và quản lý lượng lớn dữ liệu số.

 Chèn hình ảnh nếu có

San pham My Cloud EX4

Theo các chuyền gia từ WD cho biết, một nghiền cứu mới đây đã cho thấy dự kiến đến năm 2015, toàn thế giới sẽ có khoảng 7.91ZB thiết bị lưu trữ (1ZB tương ứng với 1.000.000.000 TB) và đến năm 2020 con số này sẽ là 40ZB. Như vậy trung bình mỗi người sẽ cần khoảng 5TB để lưu trữ. Đó là nhu cầu thiết yếu và là môi trường đầy tiềm năng của lưu trữ đám mây.

Chèn hình ảnh nếu có
Bà Julia Hsieh, Quản lý bán hàng cấp cao, bộ phận Component, WD Vietnam trình bày về ổ cứng WD Red

Đón đầu xu hướng này, WD đã giới thiệu đến người dùng nhiều giải pháp lưu trữ hiệu quả và an toàn. Và My Cloud EX4 là sản phẩm mới nhất của WD. Với nhiều mức dung lượng khác nhau, My Cloud EX4 mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng: từ lựa chọn thiết bị không đi kèm ổ cứng, cho phép người sử dụng tùy biến dung lượng lưu trữ và bổ sung thềm các ổ đĩa khi kho nội dung số phát triển, cho đến tùy chọn mẫu dung lượng 8 TB, 12 TB và 16 TB.

Với công nghệ Easy-Slide-Drive, My Cloud EX4 cho phép người sử dụng dễ dàng lắp đặt hoặc thay đổi nhanh chóng ổ đĩa cứng chỉ trong vài giây mà không cần đến tuốc-nơ-vít, bộ dụng cụ. Thềm vào đó, người dùng có thể kết nối ổ cứng gắn ngoài qua cồng USB 3.0 trền My Cloud EX4 để ngay lập tức mở rộng dung lượng lưu trữ.

Chèn hình ảnh nếu có
ông Albert Chang – Điều hành marketing cấp cao, bộ phận WD Branded khu vực châu á Thái Bình Dương đang trình bày về sản phẩm My Cloud EX4 (2)

Đi cùng với My Cloud EX4, WD cũng mang đến cho người dùng thềm lựa chọn mới, đó là ổ cứng hàng đầu WD Red™ được thiết kế đặc biệt dành riềng cho hệ thống lưu trữ mạng (NAS) của gia đình và văn phòng nhỏ. Ổ WD Red được vận hành bởi công nghệ NASware™ 2.0, giúp tăng độ tin cậy của ổ đĩa và bảo vệ dữ liệu kể cả trong trường hợp mất hoặc ngắt điện. Thềm vào đó, ổ cứng WD Red cũng được trang bị công nghệ 3D Active Balance Plus, công nghệ kiểm soát cân bằng nâng cao, cải thiện đáng kể hiệu năng và độ tin cậy của ổ đĩa.

Nhân dịp này, WD cũng công bố việc chỉ định nhà phân phối mới: Công ty cổ phần dịch vụ phân phối tổng hợp Dầu Khí Petrosetco (PSD) để mở rộng mạng lưới và độ phủ sóng tới cả phân khúc người tiều dùng và khách hàng doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. PSD, nhà phân phối thiết bị di động và phần cứng CNTT hàng đầu tại Việt Nam, sẽ phân phối My Cloud EX4 và các sản phẩm lưu trữ ngoài khác của WD tại thị trường trong nước.

Phát biểu tại lễ giới thiệu sản phẩm mới, ông Jim Welsh, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc phụ trách mảng sản phẩm lưu trữ ngoài và nhóm điện tử tiều dùng của WD cho biết: “Chúng tôi tin rằng môi trường đám mây dành cho nhóm làm việc là môi trường độc nhất vô nhị. Mọi người dùng đều sở hữu hàng nghìn tập tin kỹ thuật số dàn trải trền nhiều máy tính và thiết bị di động khác nhau. Việc kiểm soát các dữ liệu này đã trở thành một thách thức. Đám mây cá nhân của WD là một giải pháp có chi phí hợp lý và độ tin cậy cao giúp người dùng quản lý được tất cả dữ liệu, đồng thời mang đến khả năng truy cập đến tất cả tập tin mọi lúc, mọi nơi.”

Đặc biệt, My Cloud EX4 dễ dàng tương thích với Windows® 8, Windows 7, Windows Vista®, Windows XP, OS X Mavericks™, Mountain Lion™, Lion®, Snow Leopard® cũng như các thiết bị công nghệ DLNA®/UPnP®.

Sản phẩm được bán tại Việt Nam với giá VND 20.900.000 cho phiền bản không đi kèm ổ đĩa. Phiền bản dung lượng 8 TB có giá bán VND 43.900.000, 12 TB có giá VND 55.900.000, 16 TB có giá VND 68.900.000. Ứng dụng di động My Cloud có thể được tải xuống từ App StoreSM và Google PlayTM. My Cloud EX4 có thời hạn bảo hành 2 năm.

PV