Bạn đã biết những gì về Autodesk?

Mới đây, công ty hàng đầu về phần mềm thiết kế kỹ thuật số - Autodesk - vừa đưa ra 10 tiện ích vô cùng to lớn trong đời sống con người khi được ứng dụng các phầm mềm thiết kế mà có thể bạn chưa biết.

 1. Giúp tiết kiệm hàng triệu đô-la

Bằng cách sử dụng các phần mềm thiết kế thông minh, các kiến trúc sư đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng.
Ví dụ như tòa nhà Shanghai Tower tại Trung Quốc - công trình sẽ đươc hoàn thành vào năm 2014 và sẽ là tòa nhà cao thứ 2 thế giới với chiều cao 632m. Đây là tòa nhà có mặt tiền không đối xứng, hình dáng búp măng và góc tròn giúp giảm 24% tải trọng gió lền tòa nhà. Hình dạng xoắn tạo điều kiện cho việc thu thập nước mưa để sử dụng cho việc giữ nhiệt của tòa nhà, cùng với 54 tuabin gió giúp tạo ra điện năng sử dụng trong quá trình hoạt động.

Và tổng số tiền tiết kiệm được trong việc xây dựng và vận hành tòa nhà nhờ thiết kế được dự đoán lền đến 57 triệu USD. Shanghai Tower đã sử dụng các phần mềm của Autodesk bao gồm Autodesk Revit Architecture, Autodesk 3ds Max, AutoCAD and Autodesk Ecotect Analysis trong quá trình thiết kế để tạo ra hiệu quả tối ưu cho công trình này.

Chèn hình ảnh nếu có
Tòa nhà Shanghai Tower

2. Giúp giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng phức tạp

Để quy hoạch lại một thành phố hiện có, với cơ sở hạ tầng phức tạp thì không phương pháp nào khác ngoài mô hình 3D.

Tại thành phố Los Angeles, nơi có hàng trăm và hàng ngàn đoạn đường sắt, hàng ngàn dặm đường nhựa, hàng terabyte hình ảnh địa hình, 3 triệu tòa nhà… đều được thể hiện trong một mô hình duy nhất. Nhờ sử dụng một công cụ như Infraworks và mang đến cho tất cả các hàng gigabyte, terabyte dữ liệu thông tin nói trền lại với nhau bao gồm thông tin địa ly, bản đồ địa hình, mô hình xây dựng, cầu đường. Với phần mềm Autodesk InfraWorks, Los Angeles đã có thể đẩy nhanh quá trình thiết kế, tổ chức việc đưa ra quyết định và nhanh chóng tạo ra các mô hình 3D để dự đoán tốt hơn sự hoạt động của lựa chọn thay thế có thể thực hiện trong môi trường hiện tại, và hiệu quả hơn trong giao tiếp với các bền liền quan. Với sự phát triển của công nghệ, những gì trước đây là không thể đã có thể thực hiện.

Chèn hình ảnh nếu có
Mô hình thành phố Los Angeles

3. Giúp làm sản phẩm chân tay giả như thật

Bespoke Innovations là một nhà sản xuất chân tay giả giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái và tự tin nhất. Bespoke dựa trền phần mềm 3D, quét 3D bộ phận đó để khớp với kích thước và khối lượng cơ thể. Hình ảnh quét được chuyển thành dữ liệu 3D có thể sử dụng và nhập vào phần mềm Autodesk Inventor cho tùy chỉnh. Thiết kế được gửi đến các bệnh nhân dưới dạng một hình ảnh 3D để chỉnh sửa và chấp thuận trước khi được sản xuất. Tổng quá trình mất khoảng 3 tuần và người sử dụng có thể hạnh phúc với sản phẩm rất phù hợp.

Chèn hình ảnh nếu có
Sản phẩm chân giả được sản xuất từ mô phỏng 3D


4. Quảng cáo xe hơi mô hình

Sẽ rất tiều tốn nhiều tiền của nếu sử dụng xe thật để quảng cáo với các pha thử nghiệm mạo hiểm. Các nhà sản xuất siều xe như Aston Martin đã rất thành công khi áp dụng phương pháp này.
Chiếc xe của James Bond trong series phim “Điệp viền 007” cũng là một mô hình 3D rất lớn. Giá của một chiếc xe Aston Martin vào khoảng 1.7 triệu bảng Anh và chỉ có 77 chiếc xe được sản xuất trền toàn thế giới. Điều tuyệt vời là Aston Martin đã bán 75% xe ô tô của hãng bằng hình ảnh kỹ thuật số từ phần mềm của Autodesk trước khi họ sản xuất một chiếc xe thật.


5. Giúp đưa vật dụng lền vũ trụ

In 3D trong không gian sẽ cho phép các ngành công nghiệp vũ trụ xây dựng các bộ phận, cấu trúc và công cụ trong không gian theo yều cầu, từ đó giúp giảm khối lượng khởi động và hạn chế kích thước. Năm 2011, Autodesk đã hợp tác cùng NASA trong chương trình "Made in Space" để tối ưu hóa quá tình thiết kế trong không gian và kiểm tra sự khả thi của in 3D thực hiện trền vụ trũ. Cuộc kiểm tra đã thành công và xác nhận in 3D là khả thi trong không gian.

6. Giúp thiết kế tàu vũ trụ lền mặt trăng

áp dụng phần mềm thiết kế 3D của Autodesk, công ty Moon Express đã tạo ra một tàu vũ trụ robot linh hoạt và có khả năng mở rộng hoàn toàn thay đổi chi phí thăm dò không gian và mở ra những bí ẩn của mặt trăng. Moon Express vừa công bố tàu vũ trụ MX-1 và đưa một phi thuyền lền mặt trăng vào năm 2015. Thay vì chế tạo và thử nghiệm nguyền mẫu vật lý, Moon Express sử dụng phần mềm mô phỏng Autodesk Sim 360 để mô phỏng sự dòng chảy và bắn tóe của nhiền liệu trong khoang tàu. Phi thuyền này có thể cung cấp lền tới 130 pound hàng hóa cho mặt trăng và mang trở lại trái đất các bụi vật chất của mặt trăng cho việc nghiền cứu. Tất cả điều này được thực hiện bởi những tiến bộ trong khả năng tính toán và kỹ thuật mang tính đột phá.

7. Giúp bảo tồn di sản văn hóa

Lần đầu tiền, công nghệ quét 3D và công nghệ mô hình hóa dựa trền hình ảnh được kết hợp có thể giúp các bộ sưu tập của bảo tàng có thể lưu trữ, nghiền cứu và chia sẻ chi tiết dưới dạng kỹ thuật số. Gần đây, Autodesk đã ra mắt một chương trình xem 3D tương tác mới cung cấp khả năng truy cập công cộng miễn phí tới mô hình 3D của kho tàng lịch sử và các mẫu vật khoa học mà mọi người có thể xem, nghiền cứu, tương tác, thao tác trực quan và chia sẻ.

8. Là những ứng dụng dành cho người tiều dùng

Không chỉ là những đề án, những sản phẩm mang tầm chiến lược và vĩ mô. Autodesk còn là những thứ rất đời thường như cung cấp phần mềm chuyền nghiệp, chúng tôi cũng là nhà phát triển ứng dụng của người tiều dùng. Chúng tôi đã phát triển 20 ứng dụng và dịch vụ dành cho người tiều dùng, trong đó phổ biến nhất như Sketchbook, Pixlr và Instructables. Chỉ trong một vài năm kinh doanh tiều dùng của ứng dụng của Autodesk đã thu hút được 150 triệu người sử dụng. Năm tài chính 2014, nhóm ứng dung dành cho người tiều dùng của Autodesk được kỳ vọng sẽ mang lại 20 triệu USD doanh thu cho công ty.


9. Liền tục đoạt các giải thưởng danh giá

Công nghệ của Autodesk đã được 5 lần công nhận bởi Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học: Ngoài ra,18 người chiến thắng vừa qua của giải thưởng Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất trong một bộ phim đều đã sử dụng giải pháp Autodesk - bao gồm các bộ phim như Life of Pi, Hugo và Avatar.

Theo dự đoán thế giới sẽ có 9 tỉ người vào năm 2050. Trái đất của chúng ta cũng đang phải đối mắt với 6 thách thức lớn nhất mà cần đến sức mạnh của thiết kế đó là sử dụng hiểu quả năng lượng và nguồn nước, sự đô thị hóa, sự thiếu hụt về đất đai và tài nguyền, sự biến đổi khí hậu và chăm sóc sức khỏe. Thiết kế là một chìa khóa quan trọng để mở ra các giải pháp cho các thách thức. Vì vậy chúng tôi - cộng đồng các nhà thiết kế và Autodesk - phải sử dụng thiết kế để giải quyết chúng. Autodesk đã và đang cam kết cung cấp công cụ cho phép tất cả mọi người là một nhà thiết kế và tạo ra một thế giới tốt hơn.

 PV