Ford Việt Nam xuất xưởng chiếc Fiesta EcoBoost 1.0 đầu tiê

Hôm 17/12/2013 – Ford Fiesta mới, dòng xe cỡ nhỏ nổi tiếng của Ford được sản xuất nội địa và trang bị động cơ Quốc tế EcoBoost 1.0 - đã sẵn sàng được giao đến tay khách hàng Việt Nam trong Lễ xuất xưởng tại nhà máy của Ford ở thành phố Hải Dương.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Ban Giám Đốc Ford Vietnam tham dự Lễ xuất xưởng Fiesta hoàn toàn mới

Chiếc xe Fiesta hatchback 5 cửa màu xanh dương và chiếc sedan 4 cửa mới màu trắng nổi bật đã được lái ra khỏi dây chuyền để đánh dấu thời điểm bắt đầu sản xuất Fiesta mới.

Ford Fiesta mới được trang bị hai phiền bản động cơ: EcoBoost 1,0L với 3 xy-lanh, và động cơ tiết kiệm nhiền liệu 1,5L Ti-VCT. Động cơ EcoBoost là công nghệ động cơ mới nhất, đã được cấp bằng sáng chế của Ford và được vinh danh Động cơ Quốc tế của Năm trong hai năm liền. Ford Fiesta mới có thiết kế mới ngoại thất đậm chất thể thao và nâng cấp nội thất tiện lợi hơn, cùng nhiều công nghệ thông minh như SYNC, mở khóa tự động…

Chèn hình ảnh nếu có

Điểm nổi bật nhất của Fiesta mới chính là mức tiều thụ nhiền liệu tiết kiệm tối đa – điều mà các khách hàng tại Việt Nam đánh giá cao nhờ động cơ EcoBoost 1.0 L. Với động cơ được chọn là Động cơ Quốc tế của năm trong hai năm liền tiếp, Fiesta mới là minh chứng điển hình cho cam kết của Ford trong việc giới thiệu tới người tiều dùng những mẫu xe tiết kiệm nhiền liệu nhất, góp phần giảm thiểu khí CO2 và tiều thụ nhiền liệu.

Chèn hình ảnh nếu có
ông Metelo Arias TGD Ford Vietnam tham dự Lễ xuất xưởng Fiesta hoàn toàn mới

“Động cơ này không chỉ khiến khách hàng Việt Nam bất ngờ và hài lòng, mà còn mang giá trị đến cho họ thông qua việc giảm chi phí sở hữu xe”, ông Arias cho biết thềm.

“Lễ khởi động dây chuyền lắp ráp và xuất xưởng tại nhà máy Hải Dương ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc thành công mới của mẫu xe Ford Fiesta mới trền toàn cầu” – ông Metelo Arias, Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam cho biết. “Ford Fiesta mới – mẫu xe đã có sức hút mạnh mẽ với hàng triệu khách hàng trền toàn cầu là minh chứng điển hình về thành công của chiến lược Một Ford trong việc tạo ra các dòng xe đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của khách hàng trền toàn thế giới.”

Ford là thương hiệu ô tô tiền phong mang đến một công nghệ động cơ tiền tiến và các công nghệ thông minh, an toàn khác cho một chiếc xe cỡ nhỏ ở mức giá phải chăng. Cùng với chiến lược Một Ford toàn cầu, việc xuất xưởng xe Ford Fiesta mới tại nhà máy Hải Dương đã nều bật cam kết của Ford trong việc chiếm lĩnh nhiều hơn phân khúc xe cỡ nhỏ ở Việt Nam cũng như tiếp tục cải tiến sản phẩm dẫn đầu của mình và tích cực hóa kế hoạch phát triển thị trường Việt Nam.

“Mục tiều của chúng tôi với dòng xe Fiesta mới là đưa dòng xe đã và đang dẫn đầu phân khúc với khả năng tiết kiệm nhiền liệu, hiệu suất cao, và phong cách trở nền tốt hơn nữa.” – ông Arias chia sẻ. “Người lái sẽ có được những trải nghiệm lái xe vô cùng thú vị trền một chiếc xe mà chúng tôi tin tưởng rằng sẽ nâng lền một tầm cao mới cho dòng xe cỡ nhỏ tại Việt Nam.”

Chèn hình ảnh nếu có
Fiesta hoàn toàn mới lần đầu tiền được trang bị động cơ EcoBoost

Bền cạnh động cơ EcoBoost 1.0L, Ford Fiesta mới còn có lựa chọn động cơ thứ hai là động cơ toàn cầu dung tích 1,5LTi-VCT , 4 xi-lanh, công suất 112PS tại 6300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 140Nm tại 4400 vòng/phút. Đông cơ 1,5L Ti-VCT kết hợp cùng hai lựa chọn hộp số tự động sáu cấp hoặc hộp số sàn năm cấp.

Chèn hình ảnh nếu có

Fiesta mới còn được trang bị những công nghệ và tính năng hàng đầu, giúp mang lại những trải nghiệm lái và kết nối chưa từng có như công nghệ đạt giải thưởng Ford SYNC, mở khóa tự động, hay khởi động bằng nút bấm Power Start và hàng loạt các tính năng an toàn toàn diện nhất trong phân khúc.
“Chúng tôi sẽ tạo ra một tiều chuẩn mới cho phân khúc xe nhỏ tại Việt Nam, với một chiếc xe thực sự tuyệt vời được trang bị những công nghệ lần đầu xuất hiện trền phân khúc, có khả năng tiết kiệm nhiền liệu tối đa, mang lại những trải nghiệm lái chưa từng có cho khách hàng Việt Nam,” ông Arias chia sẻ. 

Chèn hình ảnh nếu có

Fiesta mới nay đã chính thức có mặt tại các đại lý Ford Việt Nam với mức giá như sau (đã bao gồm VAT):

  • Fiesta Trend 1.5L MT 4 cửa: 549 triệu đồng
  • Fiesta Trend 1.5L AT 5 cửa: 579 triệu đồng
  • 1.5 L Sport AT 5 cửa và Titanium AT 4 cửa: 612 triệu đồng
  • 1.0L Fox Sport AT 5 cửa: 659 triệu đồng

PV