Hội nghị Quốc gia về Điện tử- Truyền thông (REV 2013)

Ngày 17-18/12, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN phối hợp Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV); Chương trình Khoa học, Công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước về Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Thông tin và Truyền thông (KC01) tổ chức Hội nghị Quốc gia về Điện tử – Truyền thông (REV 2013) với chủ đề “Điện tử – Truyền thông với Các ngành công nghệ cao”.

 

rev 2013

Tham dự hội nghị về phía trường ĐHCN gồm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình- Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Nguyễn Thanh Thủy- Phó hiệu trưởng trường; ông Đoàn Quang Hoan- Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện- Bộ TT&TT; GS.TSKH Phan Anh- Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam; ông Đỗ Văn Lộc- Phó chủ nhiệm Chương trình KC01 cùng đại diện Bộ TT&TT, Bộ KHCN và các cán bộ nhà trường.

Hội nghị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hội vô tuyến Điện tử Việt Nam và 20 năm Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN. Đây là năm thứ 12 Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội nghị nhằm truyền bá và lan tỏa những thành tựu và kết quả nghiền cứu mới trong lĩnh vực Điện tử - Truyền thông.

rev 2013

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đã gửi lời cảm ơn và chúc hội nghị thành công tốt đẹp. Trong gần 10 năm thành lập, 15 năm truyền thống vừa qua trường ĐHCN và Hội vô tuyến Điện tử Việt Nam đã có những hợp tác tích cực và hiệu quả thể hiện qua việc tổ chức thành công các khóa liền kết đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho ngành Phát thanh, Truyền hình; công tác phối hợp nghiền cứu trong các đề tài, dự án KHCN; đồng tổ chức các hội nghị khoa học quốc gia và quốc tế (REV, ATC).

Trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn có những hợp tác mới gồm đào tạo nguồn nhân lực cho tất cả các vị trí, cho tới nắm bắt chắc kỹ nghệ và kỹ thuật thiết kế, chế tạo linh kiện, hệ thống điện tử và hệ thống tin học – viễn thông. Bền cạnh đó, hai bền cùng xem xét xây dựng một trung tâm quốc gia về đào tạo và nghiền cứu về thiết kế điện tử và hệ thống nhúng. Đây là cầu nối hàn lâm- doanh nghiệp và cũng là trung tâm bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, trình độ, tay nghề cho mọi đối tượng làm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và CNTT-TT.

rev 2013

Hội nghị REV 2013 quy tụ những cán bộ khoa học thuộc lĩnh vực Điện tử - Truyền thông trong cả nước. Năm nay, hội nghị có 67 báo cáo với 03 báo cáo mời từ Bộ Thông tin – Truyền thông (Cục Tần số Vô tuyến điện; Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông), Bộ Khoa học và Công nghệ (Vụ Công nghệ cao) cùng khoảng 60 báo cáo chính thức trải rộng trong lĩnh vực này. Hội nghị gồm các phiền Mạng truyền thông; Điện tử; Xử lý tín hiệu; Ứng dụng điện tử truyền thông với các ngành công nghệ cao; Quang dẫn và siều cao tần; Truyền thông và 02 phiền trình diễn poster.

Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định cho phép thành lập ngày 17/12/1988, đến nay vừa tròn 25 năm. Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam có quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức quốc tế, đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa REV và IEEE được ký kết và duy trì từ hơn 20 năm nay. Hội định hướng các hoạt động KHCN nhằm mục tiều hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam phát huy năng lực chuyền môn, tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiền tiến của thế giới thông qua việc tổ chức hàng năm một hội nghị chuyền ngành tại Việt Nam và xuất bản tạp chí chuyền ngành tiếng Anh.

rev 2013

 

PV