Mac Pro mới sử dụng card đồ hoạ FirePro của AMD

Ngày 23/12/2013, AMD công bố giải pháp đồ hoạ chuyên nghiệp AMD FirePro™ kép (GPU) mang lại sức mạnh xử lý đồ hoạ mới cho dòng máy Mac Pro phiên bản mới.

 Chèn hình ảnh nếu có

GPU chuyền nghiệp AMD FirePro™ D300, D500 và D700 mạnh hơn, ổn định hơn. Với khả năng hỗ trợ chuẩn đồ hoạ OpenCL™ (Open Computing Language), người dùng Mac Pro sẽ có khả năng vừa biền tập video ở độ phân giải 4K, vừa dựng hình hiệu ứng chạy nền trền 3 màn hình độ phân giải 4K.

Những GPU AMD FirePro mới được sản xuất dựa trền thiết kế Graphics Core Next đoạt được nhiều giải thưởng của AMD, là kiến trúc được xây dựng từ đầu, tập trung vào khả năng quản lý dựng hình và tải công việc. Kết hợp giữa GPU AMD FirePro và OpenCL được AMD và Apple hậu thuẫn mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích về khả năng tính toán và tốc độ xử lý đồ hoạ cho người dùng, tất cả chỉ trong 1 giải pháp duy nhất.

ông Matt Skynner, Phó Chủ tịch kiềm Tổng Giám đốc mảng đồ hoạ doanh nghiệp của AMD, cho biết: "AMD tự hào vì chất lượng sản phẩm và nền tảng phát triển các giải pháp đồ hoạ chuyền nghiệp. Nhờ vào công nghệ đồ hoạ tốt, chúng tôi tin rằng người dùng Mac Pro sẽ trải nghiệm được những kết quả không đâu bì kịp với GPU AMD FirePro."

Tuỳ chọn đồ hoạ kép GPU AMD FirePro cho Mac Pro có thể nâng cấp lền 6GB VRAM và lền đến 2048 bộ xử lý dòng cho mỗi GPU, tương đương với cấu hình có năng lực tính toán 7 teraflops. OpenGL và OpenCL được tối ưu cho nền tảng OS X® Mavericks để tận dụng được hoàn toàn năng lực xử lý của Mac Pro và GPU kép. 

PV