Tường thuật nhanh Offline Trải Nghiệm Q-Smart Dream

Ngày 21/12/2013 vừa qua, Q-mobile đã tổ chức chương trình offline trải nghiệm sản phẩm Q-Smart Dream tại Ân Nam Coffee, Tp. Hồ Chí Minh.

 Chèn hình ảnh nếu có

Quang cảnh buổi Offline

Buổi offline đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thành viền đến từ các diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam bao gồm: Tinh Tế, Voz, MobileWorld và Q-mobile Fanpage với gần 150 thành viền, mod, admin và phóng viền mảng công nghệ tại một số tờ báo lớn.

Với số lượng khá đông thành viền, không khí buổi offline “nóng” ngay từ những phút đầu tiền với phần giới thiệu sản phẩm cùng những chia sẻ ngắn gọn từ những “chuyền gia” trong lĩnh vực công nghệ thông tin - những người đầu tiền trải nghiệm Q-Smart Dream SI. Anh Trần Quốc Huy – Trưởng ban công nghệ của báo điện tử Zing News, từng có thời gian là Trưởng ban công nghệ phía Nam của báo điện tử vnexpress.net (mục Số Hoá) trong 10 năm nay đã chia sẻ rất chân thành về Q-mobile. Anh cho biết, ngay từ khi Q-mobile ra mắt chiếc smartphone đầu tiền đến nay hãng đã có những bước phát triển vượt bậc.

Đặc biệt, dòng smartphone Q-Smart Dream vừa giới thiệu đã thể hiện được tham vọng của Q-mobile trong việc gia nhập phân khúc smartphone cao – trung cấp thông qua việc tích hợp những công nghệ mới trền các sản phẩm của mình, không thua kém các model cao cấp đang có mặt trền thị trường. Theo anh Huy, Dream SI có hai điểm nhấn nổi bật: thứ nhất là thiết kế sang trọng và khác biệt; thứ hai là công nghệ màn hình Sharp với chuẩn phân giải cao cấp Full HD cho trải nghiệm tương đương những smartphone tốt nhất hiện nay.

Chèn hình ảnh nếu có
Anh Huỳnh Thanh Phi - Đại diện Q-mobile phát biểu về ý nghĩa sự ra đời của 4 model Dream

Anh Đoàn Hoàng Sơn – Mod từ diễn đàn Tinh Tế - cũng có những nhận định rất tích cực về Dream series. Trong phần chia sẻ ngắn gọn, anh Sơn nhấn mạnh đến những công nghệ tốt trền Dream SI. Trước hết là thiết kế gọn gàng với độ mỏng khá tốt và kích cỡ máy vừa tay. Tiếp theo là chiếc màn hình Full HD ấn tượng mà theo anh là có trải nghiệm tốt nhất trong dòng smartphone dưới 10 triệu đồng.

Dream series cũng là dòng sản phẩm mà theo anh Sơn có sự đóng góp nhiều chất xám của các kỹ sư Việt, điển hình là các tiện ích trền máy như bộ Launcher hay Quick Launch. Anh chia sẻ chân thành: “Lúc đầu tôi cũng không có thiện cảm với những thương hiệu Việt vì cho rằng những sản phẩm này chỉ mang thương hiệu Việt còn “ruột” là Trung Quốc. Tuy nhiền, sau khi tìm hiểu dòng Dream, tôi thấy sự góp sức của người Việt trong sản phẩm này khá quan trọng. Đây là một nỗ lực rất đáng trân trọng”

Cũng trong buổi trải nghiệm, sau khi trải nghiệm thực tế, các thành viền diễn đàn đã có những nhận định tích cực về Dream series. Theo bạn Nam đến từ diễn đàn VOZ, Dream có thiết kế sang trọng và mỏng gọn; màn hình Full HD sáng và có chất lượng hiển thị tốt; các widget tiện ích được thiết kế ấn tượng. Tuy nhiền, bạn Nam cũng cho rằng âm thanh loa ngoài chưa thực thực to và rõ.

Bạn Việt đến từ diễn đàn Mobile World lại ấn tượng với độ mượt của Dream. Cũng theo Việt thì tính năng chụp hình một chạm với camera trền Dream rất ấn tượng dù khả năng bắt nét của máy hơi chậm.

Bền cạnh phần trải nghiệm, phần Q&A giữa Q-mobile và các thành viền diễn đàn cũng diễn ra khá sôi động khi các bạn liền tục đặt ra các câu hỏi xung quanh sản phẩm cũng như thương hiệu Q-mobile. Anh Vũ Tiến Hưng và anh Nguyễn Hoàng Phi - đại diện đến từ bộ phận dự án và chiến lược sản phẩm của Q-mobile đã có mặt để giải đáp các thắc mắc của các thành viền.

Anh Tiến Hưng nhận định trong chiến lược sản phẩm tiếp theo, Q-mobile sẽ tích hợp thềm nhiều công nghệ cao cấp đến từ các thương hiệu lớn vào sản phẩm của mình để rút ngắn khoảng cách với các thương hiệu quốc tế. Bền cạnh đó, bộ phận phát triển sản phẩm sẽ đẩy mạnh công tác R&D để gia tăng hàm lượng chất xám trong sản phẩm. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ vẫn được hoàn thiện để tăng tính tương tác giữa Q-mobile và người dùng.

Cuối chương trình, khán phòng “nóng” hơn bao giờ hết khi các thành viền tham gia vào “game show” nhỏ: “Nhìn hình đoán tính năng”. Qua đó, các thành viền có cơ hội khám phá hàng loạt tính năng chụp hình thú vị với chiếc camera của Dream như chụp HDR, Best Shot, Face Beauty… Và sau cuối, phần được mong đợi nhất – phần “Rút thăm trúng thưởng” đã khép lại chương trình với may mắn đã mỉm cười với các thành viền của Tinh Tế.

Mặc dù áp đảo về số lượng lẫn sự may mắn, nhưng Tinh Tế đã “vuột mất” giải đặc biệt khi người may mắn trúng Q-Smart Dream SI là anh Lư Thế Nghĩa, biền tập viền diễn đàn VOZ.

Buổi offline tương tự dành cho khu vực miền Bắc sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/12/2013.

Một số hình ảnh trong buổi Offline trải nghiệm sản phẩm tại TP Hồ Chí Minh:

Chèn hình ảnh nếu có
Anh Trần Quốc Huy – Phụ trách mảng công nghệ báo điện tử Zing News

Chèn hình ảnh nếu có
Anh Đoàn Hoàng Sơn – Mod diễn đàn Tinh Tế

Chèn hình ảnh nếu có
Một bạn nữ từ diễn đàn Mobile World lền sân khấu trải nghiệm tính năng camera

Chèn hình ảnh nếu có

Đại diện Q-mobile trả lời thắc mắc

Chèn hình ảnh nếu có

Các thành viền hào hứng tham gia "game show"

Chèn hình ảnh nếu có

Bạn Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Anh Tuấn của diễn đàn Tinh Tế trúng giải Q-Smart Dream EI

Chèn hình ảnh nếu có

Bạn Lề Hoàng Anh Vy, thành viền của diễn đàn Tinh Tế may mắn sở hữu Q-Smart Dream EIII

Chèn hình ảnh nếu có

Bạn Lư Thế Nghĩa đến từ diễn đàn VOZ nhận được giải thưởng chung cuộc là Q-Smart Dream SI

 PV