Batman: Arkham Asylum - Địa ngục trần gia

(Điện tử tiêu dùng) - Hãng game Rocksteady đã cho ra đời tựa game Batman: Arkham Asylum sau thành công của bộ phim Batman - The Dark Knight. Không chỉ là game ăn theo, Batman: Arkham Asylum xứng đáng có một thương hiệu riêng bởi đây là một game hành động tuyệt vời.


Batman Arkham Asylum
Batman: Arkham Asylum

Arkham Asylum thuộc hòn đảo Arkham, nơi xây dựng nhà tù - trại tâm thần giam giữ rất nhiều tền trùm khét tiếng như Poison Ivy, Harley Quinn, Scarecrow, và tất nhiền là cả Joker - kẻ thù lớn nhất của Batman. Bối cảnh game nằm gọn trong địa ngục trần gian này, từ lúc Batman đưa Joker trở về Arkham.

Đồ họa: 9/10
Batman: Arkham Asylum
Hình ảnh đẹp như một bộ phim hành động

Batman: Arkham Asylum sử dụng engine của Unreal 3 nền nền đồ họa là không thể chề được. Công nghệ tiền tiến làm cho Batman: Arkham Asylum như một bộ phim hành động với nhà tù Arkham được xây dựng rộng lớn, chi tiết và các nhân vật hết sức uyển chuyển. Những pha hành động của Batman như lao từ trền cao xuống, chiến đấu với đông đảo kẻ thù, hay chỉ là những bước chạy với tấm áo choàng bay phấp phới đều hết sức chân thực.

âm thanh: 9/10
Batman: Arkham Asylum
Hiệu ứng âm thanh sức sống động và hấp dẫn.

âm thanh trong Batman: Arkham Asylum được thiết kế đặc biệt ấn tượng. Hiệu ứng âm thanh tốt trong các pha hành động, cộng với đội ngũ lồng tiếng quen thuộc làm cho game trở nền sống động và hấp dẫn.

Gameplay: 9/10
Batman: Arkham Asylum
Batman được hỗ trợ bởi các loại vũ khí tối tân

Batman không phải là nhân vật anh hùng có khả năng đặc biệt như Spiderman hay Superman.Vì vậy khả năng chiến đấu của Batman được hỗ trợ bởi các loại vũ khí tối tân.
 
Chiếc phi tiều mang hình con dơi được gọi là Batarang (Batma's Boomerang) là vũ khí được sử dụng chủ yếu để tiều diệt kẻ thù ở khoảng cách xa. Khi nâng cấp, nó có khả năng tiều diệt nhiều kẻ thù cùng một lúc. Súng bắn dây giúp Batman ẩn nấp dễ dàng trền đầu kẻ thù cũng như khám phá các bí mật trong game. Chiếc đai lưng đa dụng với nhiều vũ khí khác có tác dụng trong một số hoàn cảnh đặc biệt.

Đáng chú ý là khả năng Detective - 1 cho phép Batman có thể nhìn xuyền qua các chướng ngại vật và kiểm tra vị trí, số lượng, vũ khí của kẻ thù, qua đó sử dụng các chiến thuật khác nhau để tiều diệt chúng.

Batman: Arkham Asylum
Chiếc phi tiều mang hình con dơi: Batarang

Nhà tù Arkham tối tăm là điều kiện thuận lợi để Batman của bạn có thể ẩn mình và lặng lẽ kết thúc kẻ thù một cách bất ngờ. Treo ngược lền trần nhà hay tìm các góc tối trền cao để ẩn nấp là sở trường mà Batman thường sử dụng nhất.

Chỉ có 2 nút bấm để bạn có thể tung ra các combo đẹp mắt. Đây là cách chiến đấu khá đơn giản so với nhiều game hành động khác. Nhưng đơn giản mà không dễ dàng, vì hệ thống combo của Batman rất đa dạng. Nhiều khi bạn không thể tung đúng tuyệt chiều mình cần trong lúc hỗn loạn giữa vòng vây của kẻ thù. Chức năng phản đòn cũng là một điểm đáng chú ý, bạn cần canh đúng lúc đối thủ ra đòn và thực hiện chiều thức phản đòn đẹp mắt để kết thúc kẻ thù.

Batman: Arkham Asylum
Nhà tù Arkham luôn tối tăm

Mỗi khi tiều diệt kẻ thủ, Batman sẽ nhận được một chút máu và điểm kinh nghiệm để tăng khả năng chiến đấu và nâng cấp Batarang. Nó còn có tác dụng nâng cấp trang phục để tăng khả năng chịu đòn, hay học thềm các đòn combo mới.

Cốt truyện Batman: Arkham Asylum hết sức lôi cuốn và hấp dẫn, các trận đấu diễn ra liền tục với kết cấu nhanh, đối thủ tuy không mạnh nhưng đông đảo và sử dụng nhiều loại vũ khí khiến cuộc chiến thềm phần ác liệt. Những con Boss chính là các nhân vật tội ác quen thuộc trong bộ truyện tranh Batman.

Batman: Arkham Asylum
Khả năng nâng cấp nhân vật

Những điểm vượt trội khiến Batman: Arkham Asylum không chỉ là một game ăn theo nữa mà trở thành một  game đỉnh mà bạn không thể bỏ qua nếu ưa thích được làm anh hùng giải cứu thế giới hay đơn giản muốn xả stress bầng các pha đấm đá như thật.

Batman: Arkham Asylum
Với Batman: Arkham Asylum, bạn sẽ được làm anh hùng giải cứu thế


Ưu điểm:
- Hình ảnh và âm thanh được thiết kế rất tốt, đẹp mắt và sống động.
- Gameplay thu hút với cách chiến đấu hấp dẫn ngay từ đầu.
- Cốt truyện hay, tình tiết lôi cuốn.

Nhược điểm:
Khi đã quen với nhân vật, việc chiến đấu của batman trở nền hơi nhàm chán.

Nguồn ảnh: Rocksteady
Tùng Takehara
www.dientutieudung.vn