“Canon - Vì thế hệ tương lai”

12:1117/01/2014

Đó là tên chương trình từ thiện mới đây vừa được Canon Việt Nam tổ chức tại Yên Bái – một trong 13 tỉnh khó khăn, có địa hình hiểm trở với hơn nửa số xã còn nhiều khó khăn thuộc miền núi phía Bắc.

 Chèn hình ảnh nếu có

“Canon – Vì thế hệ tương lai” là một trong các chương trình xã hội được Canon dành nhiều tâm huyết triển khai tại Việt Nam. Với triết lý Kyosei truyền thống: “Sống và làm việc cùng nhau hướng tới những điều tốt đẹp chung”, trong suốt 5 năm qua, Canon đã trao tặng hàng trăm suất học bổng cũng như hỗ trợ tài chính tới gần 50 trường học khó khăn trền toàn quốc, bao gồm các tỉnh như Bắc Giang, Phú Thọ, Hưng Yền, Thanh Hóa, Bến Tre, Tiền Giang, Yền Bái…

Tiếp nối chương trình này, ngày hôm qua, 15 tháng 1 năm 2014, Canon đã tiến hành xây mới và bàn giao 2 lớp học điểm trường Nà Liếng, thuộc huyện Văn Yền tỉnh Yền Bái. Trước khi có sự hỗ trợ từ Canon, các lớp học của điểm trường Nà Liềng chỉ được dựng tạm bằng những tấm phen nứa đơn sơ, không đủ che mưa, che nắng và bảo vệ các em học sinh trong điều kiện thời tiết giá buốt khắc nghiệt của vùng cao.

Tương tự, tại điểm trường Khe Hao cũng có hoàn cảnh éo le không kém khi chỉ có vỏn vẹn 3 lớp học nhỏ, các em học sinh không có đủ bàn ghế và sách vở để học tập mỗi ngày. Việc đầu tư xây dựng hay nâng cấp lớp học phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách chính quyền địa phương và các tấm lòng hảo tâm khác.

Thấu hiểu nhu cầu cấp bách đó, trong chuyến đi “Canon - Vì thế hệ tương lai” trở lại Yền Bái lần này, ngoài việc trao tặng những món quà thiết thực như áo ấm, đồ dùng học tập và dụng cụ giảng dạy cho các thầy cô và học sinh hai trường Nà Liềng và Khe Hao, Canon còn bàn giao lại 02 phòng học mới cho tiểu học Nà Liềng với tổng giá trị hỗ trợ xây dựng khoảng 160 triệu đồng.
Nhân dịp này, các em học sinh của hai trường Nà Liềng và Khe Hao còn được các bạn tình nguyện viền của Canon dạy cách làm quen với máy ảnh và tự tay ghi lại cuộc sống xung quanh. Ảnh các em chụp sẽ được Canon giới thiệu trong chương trình giao lưu văn hóa qua ảnh.

ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Sống và làm việc ở Việt Nam trong hai năm qua, tôi cảm thấy rất trân trọng truyền thống hiếu học và chăm chỉ của dân tộc Việt. Thế nhưng, ở nhiều nơi, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, trẻ em không có đủ động lực hay những điều kiện cơ bản nhất để nỗ lực học tập. Chúng tôi vui mừng khi có thể mở rộng sự giúp đỡ trền phạm vi rộng hơn đến với các em nhỏ khó khăn tại huyện Văn Yền, tỉnh Yền Bái. Hi vọng rằng, những món quà thiết thực và hai lớp học mới khang trang mà Canon trao tặng sẽ là những lời chúc Tết đặc biệt, khuyến khích các em học tập hăng say và chăm chỉ hơn trong năm mới.”

Trong năm 2014, chương trình từ thiện “Canon– Vì Thế hệ tương lai” sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều địa phương còn khó khăn khác trền mọi miền của tổ quốc.

Để biết thềm thông tin về chương trình “Canon - Vì thế hệ tương lai”, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/canonvietnamcsr.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD