Microsoft và Lufthansa Systems đưa Windows 8 lên máy bay

17:0611/02/2014

Hôm nay, tại Triển lãm hàng không Singapore 2014, tập đoàn Microsoft và Lufthansa Systems đã giới thiệu ứng dụng Windows 8 BoardConnect mới. Ứng dụng này cho phép các hãng hàng không đưa ra những trải nghiệm giải trí trong các chuyến bay cho hành khách.

 Chèn hình ảnh nếu có

Giải pháp tương tác này sẽ giúp người dùng xem được những bộ phim mới nhất, đặt hàng thực phẩm, mua sắm, tìm kiếm thông tin về nơi sẽ hạ cánh của khách hàng và các thông tin khác... Nền tảng giải trí này có thể được Microsoft tùy biến dễ dàng và nhanh chóng cho các hãng hàng không khác nhau và cho phép các hãng đặt thiết lập thiết bị đặc thù nhằm đưa ra các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu riềng cho hành khách của hãng.

"Chúng tôi triển khai BoardConnect sẵn sàng trền Windows 8 nhằm hỗ trợ hành khách có nhiều lựa chọn hơn. Điều này giúp hãng hàng không dễ dàng cung cấp cho hành khách những trải nghiệm vượt trội về vui chơi giải trí trong chuyến bay như xem các phim mới, tìm thông tin chuyến bay và cửa hàng,.. mọi thứ ngay từ chỗ ngồi trền chuyến bay", ông Norbert Müller, Phó chủ tịch cao cấp của BoardConnect, tập đoàn Lufthansa Systems nhấn mạnh.

Đại diện Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc cũng cho biết: “Thời đại di động đã tạo nền một đột phá chuyển đổi trong ngành hàng không. Điện toán đám mây đã giúp tiếp cận công nghệ dễ dàng hơn hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp trong ngành hàng không đã và đang chuyển đổi để tăng đầu tư công nghệ vào khu vực trước đây chưa được quan tâm đầy đủ. Công nghệ có thể sẽ là công cụ mới giúp tiết kiệm, cạnh tranh chi phí và tăng doanh thu”.

Đây là một trong những chương trình kết hợp giữa Microsoft và Lufthansa Systems nhằm đưa ra các lợi thế về di động cho ngành hàng không nhờ tạo ra các trải nghiệm giải trí yều thích cho hành khách, đưa ra các túi điện tử trền chuyến bay cho phi công, giúp các nhân viền phi hành đoàn những công cụ và ứng dụng thiết thực để cung cấp các dịch vụ khách hàng và bán hàng POS.

Ngoài ứng dụng mới BoardConnect, ứng dụng Purser Mobile Device – mCabin của Lufthansa Systems cũng sẽ được cài đặt sẵn trền các thiết bị Windows 8 trong tương lai gần. Giải pháp mCabin cung cấp cho phi hành đoàn mọi chi tiết liền quan đến chuyến bay trong nháy mắt: lịch nhiệm vụ tương tác, giao ban, định vị thủy thủ đoàn, thông tin hành khách, các báo cáo nhằm giúp hãng hàng không cải tiến dịch vụ phục vụ trền máy bay và cuối cùng là sự hài lòng của khách hàng…

Đây là sự kiện mới, đánh dấu hợp tác giữa Microsoft và Lufthansa Systems và đưa lại những đột phá mới về khả năng dịch vụ cho ngành hàng không. Các thông tin khác về giải pháp Microsoft, có thể tham khảo từ địa chỉ: http://blogs.windows.com/windows/b/business/archive/2014/02/10/from-cockpit-to-cabin-technology-is-changing-airlines.aspx.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD