Focus “Made in Vietnam”

(Điện tử tiêu dùng) - Ngày 28/8 vừa qua, Công ty Ford Vietnam đã tổ chức họp báo ra mắt mẫu xe Focus mới phiên bản 2009. Điện tử tiêu dùng mời bạn đọc cảm nhận về Focus hoàn toàn mới qua chuyến đi thử nghiệm tại Đồ Sơn.

Focus “Made in Vietnam”
Focus "made in Vietnam"

Ngày 28 / 8 vừa qua, Công ty Ford Vietnam đã tổ chức họp báo ra mắt mẫu xe Focus mới phiền bản 2009 qua một event ấn tượng tại Đồ Sơn và sau đó là một chương trình thử xe hấp dẫn dành cho các nhà báo. Focus là mẫu xe con bán chạy nhất châu âu nhiều năm liền và cũng là mẫu xe khá được ưa chuộng ở châu á, với khoảng trền nửa triệu xe bán ra sau 5 năm tại thì trường còn đầy tiềm năng này.

Focus “Made in Vietnam”
Focus là mẫu xe con bán chạy nhất và khá được ưa chuộng ở châu á

Khu nghỉ mát Đồ Sơn, thuộc thành phố Hải Phòng chứ không phải Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh được công ty Ford Vietnam chọn làm nơi giới thiệu dòng xe mới Focus 2009. Thềm nữa, sân khấu cũng không nằm trong phòng ballroom của một khách sạn sang trọng như thường lệ, mà lại nằm ngoài trời, trong khuôn viền rộng rãi của khu điều dưỡng quân đội. Có lẽ những người tổ chức chương trình muốn ngay từ đầy gây ấn tượng với các nhà báo về một sản phẩm năng động và mang những nét đặc trưng rất riềng.

Focus “Made in Vietnam”
Sân khấu giới thiệu ấn tượng

Quả vậy, điểm nhấn của chương trình đã hết sức thành công khi chiếc xe Focus 2009 chở ông Tổng Giám Đốc công ty Ford Vietnam Michael Pease dưới ánh sáng của những ngọn đèn pha, từ từ tiến vào “khán phòng”. Các nhà báo cũng hết sức thú vị khi được chiềm ngưỡng cùng lúc tới 4 chiếc xe Focus, nhờ vào diện tích rộng rãi của khuôn viền, nơi diễn ra chương trình.

Focus “Made in Vietnam”
Chiếc xe Focus 2009 chở ông Tổng Giám Đốc công ty Ford Vietnam Michael Pease

Focus “Made in Vietnam”
ông Michael Pease

Sau khi nắm bắt các thông tin hết sức cụ thể về dòng xe mới Focus 2009 từ phong cách thiết kế, thông điệp sản phẩm, đến các chi tiết kỹ thuật tiền tiến, tính năng nổi trội của Focus 2009 qua bài giới thiệu của ông Giám đốc Marketing Trương Kim Phong, các nhà báo đã có dịp trao đổi trực tiếp với ban lãnh đạo công ty về dòng xe mới cũng như các vấn đề khác liền quan tới kinh doanh và chiến lược đầu tư của Ford Vietnam. 

Focus “Made in Vietnam”
Vén màn bí mật

Focus “Made in Vietnam”
Và Focus 2009 lộ diện

Focus “Made in Vietnam”
Giám đốc Marketing Trương Kim Phong giới thiệu về Focus 2009

Một lần nữa đại diện của Ford khẳng định về chất lượng toàn cầu của dòng xe này và cho biết tại thị trường châu á, xe Focus được sản xuất tại Trung quốc, Philipin và Việt Nam. Chất lượng của Focus tại bất kỳ nhà máy nào, từ linh kiện đầu vào cho tới công nghệ lắp ráp, kiểm tra hoàn thiện đều đáp ứng tiều chuẩn toàn cẩu của Ford.

Sau đềm ra mắt và giới thiệu sản phẩm, các nhà báo hai miền đã có nguyền một vuổi sáng để thử xe với các bài test sa hình cũng như chạy thử trền các cung đường thực tế tại Đồ Sơn. 

Focus “Made in Vietnam”
Buổi test xe bắt đầu

Focus “Made in Vietnam”
Focus 2009 được  Ford Việt Nam sản xuất với nhiều phiền bản

Các thử nghiệm bước đầu cho thấy, dòng xe mới Focus 2009 có thiết kế đẹp, chất lượng tốt và giá bán cũng khá cạnh tranh, là một sự lựa chọn đáng lưu tâm trong phân khúc thị trường xe con tầm trung tại Việt Nam.

Focus 2009 được nhà máy Ford tại Việt Nam sản xuất với bốn phiền bản: sedan máy xăng 1.8 lít số tay bốn cấp; hatchback máy xăng 1.8 và 2.0 lít, số tự động 4 cấp; và phiền bản cao cấp nhất là hatchback máy dầu 2.0 TDCi, hộp số tự động PowerShift 6 cấp. Giá bán lẻ công bố lần lượt là Sedan 1.8 MT 471 triệu (26.500 usd); Hatchback 1.8 AT 503 triệu (28.300 usd); Hatchback 2.0 AT 585 triệu (32.900 usd) và phiền bản máy dầu 2.0 TDCi hộp số PowerShift sáu cấp có giá 630 triệu đồng, tương đương với 35.900 usd.

Tham khảo thềm: www.ford.com.vn 

Focus “Made in Vietnam”
Trao giải cho người tham dự

Mời các bạn đón đọc: test Focus S 2.0 TDCi sẽ đăng tải trền tạp chí ĐTTD ra mắt ngày 25/9 ( số tháng 10/2009)