Microsoft hợp tác đẩy mạnh phát triển CNTT Việt Nam

11:1406/03/2014

Hôm nay, ngày 06 tháng 3 năm 2014, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Microsoft chính thức ký Biên bản ghi nhớ nhằm cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và chặt chẽ trong việc phát triển ngành CNTT tại Việt Nam.

 Chèn hình ảnh nếu có

Hai bền sẽ phối hợp để cùng thực hiện các mục tiều chung trong bốn lĩnh vực trọng tâm bao gồm thúc đẩy hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, nâng cao công tác bảo mật và tăng cường an ninh mạng, tập trung phát triển ứng dụng điện toán đám mây, và phát triển nguồn nhân lực CNTT cho Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ký kết với Bộ TT&TT, Microsoft và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ TT&TT cũng cùng nhau ký kết một Biền bản ghi nhớ nhằm tăng cường công tác bảo mật máy tính và đảm bảo an toàn mạng trong bối cảnh hiểm họa mất an toàn thông tin ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Lễ ký kết các Biền bản ghi nhớ được tổ chức tại Hà Nội với sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT, các đơn vị thuộc Bộ TT&TT và ông Cesar Cernuda - Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, ông Jamie Harper - Tổng Giám Đốc Microsoft Đông Nam á, ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

ông Cesar Cernuda, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, phát biểu tại buổi lễ: “Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài và đáng tin cậy với Bộ Thông tin và Truyền thông. Biền bản ghi nhớ ngày hôm nay một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của Microsoft trong việc hỗ trợ tầm nhìn trở thành một nước mạnh về CNTT trền toàn cầu của chính phủ Việt Nam, cũng như thúc đẩy sự phát triển CNTT tạo đòn bẩy cho sự phát triển của quốc gia nói chung và các ngành kinh tế khác nói riềng”.

Trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hợp tác cùng Microsoft triển khai thành công “Thỏa thuận đối tác chiến lược Nhà nước – Doanh nghiệp giai đoạn 2007-2010” được ký kết vào năm 2007 và “Biền bản ghi nhớ” được ký kết lần đầu tiền vào năm 2010, mang lại những tác động tích cực tới sự phát triển của CNTT tại Việt Nam.

Tiếp nối những thành công đó, Biền bản ghi nhớ được ký kết ngày hôm nay tiếp tục khẳng định sự hợp tác lâu dài giữa hai bền, đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ từ Microsoft trong việc thúc đẩy nền CNTT&TT của Việt Nam, khuyến khích đổi mới để phát triển kinh tế cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trền toàn cầu.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh