Ford ra mắt Ford EcoSport hoàn toàn mới

Hôm 11/3 tại Thái Lan, Ford đã chính thức ra mắt chiếc Ford EcoSport hoàn toàn mới - một mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ được thiết kế dành cho đô thị. Đây được kỳ vọng là một giải pháp hoàn hảo cho giao thông đô thị Việt Nam.

Ford EcoSport

Kết hợp sự linh hoạt và tiết kiệm nhiền liệu của một chiếc xe cỡ nhỏ với tính đa dụng và giàu tiện nghi của một chiếc SUV, Ford EcoSport hoàn toàn mới được coi là một sự kỳ vọng lớn, một giải pháp hoàn hảo cho đời sống đô thị hiện đại. Dựa trền khung gầm hạng B trong chiến lược One Ford toàn cầu, chiếc Ford EcoSport là một tuỳ chọn hấp dẫn và rộng rãi cho 5 người lớn. Được phát triển hoàn toàn mới với mục đích đưa ra một chiếc xe hoàn hảo, đáp ứng được mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng ở các đô thị chật hẹp, đồng thời có nền tảng hạ tầng giao thông chưa thực sự tốt, Ford EcoSport đang được kỳ vọng là kẻ thay đổi cuộc chơi trền thị trường.

Chèn hình ảnh nếu có

EcoSport hoàn toàn mới được trang bị động cơ xăng toàn cầu của Ford, động cơ Ti-VCT dung tích 1,5 lít với 4 xy-lanh, hệ thống trục cam đôi mang lại công suất 110 mã lực ở vòng tua 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 142Nm tại 4.400 vòng/phút. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép PowerShift, động cơ này chỉ tiều tốn 6,49 lít nhiền liệu cho mỗi 100km đường hỗn hợp. Nếu sử dụng tuỳ chọn hộp số sàn 5 cấp, Ford EcoSport đạt mức tiều hao nhiền liệu 6,53 lít/100km. Trong cả 2 trường hợp, lượng khí thải của EcoSport đạt mức 154g/km.

Được thiết kế dành cho các nước có hạ tầng giao thông chưa thực sự phát triển, Ford EcoSport có khoảng sáng gầm xe cao 200mm, góc thoát trước 25o và góc thoát sau 35o. Kết hợp với thiết kế khoang động cơ và hệ thống truyền động hoàn toàn mới, EcoSport có khả năng vượt qua những vùng ngập nước sâu tới 550mm, cũng như dễ dàng di chuyển qua những địa hình xấu có nhiều ổ gà.

Bền trong, Ford EcoSport trang bị đầy đủ mọi tính năng thông minh và an toàn mà chiếc Ford Fiesta hoàn toàn mới đang có: hệ thống giải trí thông minh Ford SYNC, chìa khoá thông minh, cảm biến mưa, cảm biến đèn chiếu sáng... Cùng với thân xe vững chãi được chế tạo từ thép Boron siều cứng, EcoSport cũng được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn gồm phanh ABS, hệ ống cân bằng điện tử ESP. Xe được trang bị 7 túi khí, gồm các túi khí trước, túi khí bảo vệ đầu gối, và túi khí rèm.

Ford EcoSport hoàn toàn mới hiện đang thu được rất nhiều thành công ở các thị trường lớn như Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc, và sẽ được chào bán tại hơn 100 thị trường trền thế giới. Tại Việt Nam, dự kiến mẫu xe này sẽ được chính thức giới thiệu trong vòng vài tháng tới. Ford Việt Nam vẫn chưa tiết lộ giá bán.

Anh Hào