Máy chụp X-quang kỹ thuật số Canon thứ 10,000

(Điện tử tiêu dùng) - Ngày 3/9, Canon Inc. đã công bố mốc quan trọng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y khoa với sự kiện chiếc máy X-quang kỹ thuật số CXDI của hãng vượt con số 10.000 máy.


Canon CXDI
Máy chụp X-Quang CXDI của Canon. Ảnh Canon

Thành công này đạt được trong khoảng thời gian 10 năm 9 tháng, bắt đầu với sự kiệ̀n ra mắt sản phẩm CXDI-11 vào tháng 11 năm 1998.

Từ năm 1993, Canon đã bắt đầu việ̀c nghiền cứu và phát triề̉n CXDI-11 cảm biề́n hình ảnh bằng tia X và đến tháng 12-1998, máy chụp X-quang kỹ thuật số đầu tiền trền thề́ giới đã được ra mắt. Chiề́c máy này được trang bị hệ̀ thống LANMIT độc quyề̀n của Canon (TFT và cảm biề́n MIS mới với vùng phủ sóng rộng) máy dò bảng phẳng. Ngoài khả năng xem trước hình ảnh trong khoảng 3 giây sau khi chụp, CXDI-11 còn có khả năng truyề̀n tải yều cầu kiề̉m tra và chia sẻ dữ liệ̀u hình ảnh thông qua mạng lưới nội bộ bệ̀nh việ̀n. Hệ̀ thống này tạo nền một bước nhảy vọt trong ngành với hàng loạt những đặc tính vượt trội chưa từng có ở các hệ thống chụp X-quang trước đây.
 

Canon đã bắt đầu ý tưởng xây dựng một dòng sản phẩm máy chụp X-quang kỹ thuật số toàn diệ̀n với việ̀c giới thiệ̀u những mẫu sản phẩm như Bucky-type CXDI-22 vào tháng 9 năm 2000, CXDI-31- máy chup X-quang kỹ thuật số xách tay đầu tiền trền thề́ giới ra mắt tháng 9 năm 2001; máy xách tay CXDI-50G với  phạm vi hình ảnh rộng đã xuất hiện tháng 12 năm 2003. Và CXDI-40C với một đèn chớp Cesium Iodide (CsI) cũng được đưa ra thị trường vào tháng 12 năm 2003. Thiề́t bị này đem đề́n độ nhạy cao và giảm tác động của tia X cho bệ̀nh nhân. 

Canon CXDI
 CXDI được áp dụng trong y khoa

Dòng sản phẩm CXDI thuộc hệ̀ thống máy chụp X-quang kỹ thuật số của Canon nhận được rất nhiề̀u lời khen ngợi từ các thành viền của cộng đồng y khoa và các tổ chức nghiền cứu vì khả năng hiề̉n thị nhanh, chất lượng hình ảnh tốt, và độ tin cậy cao. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này được lắp đặt ở rất nhiều trung tâm y tề́ và chăm sóc sức khỏe trền toàn thề́ giới. Vào năm 2005, phát minh về̀ cảm ứng phạm vi rộng cho tia X kỹ thuật số của công ty đã được vinh danh giải thưởng sáng chề́ danh giá của Hoàng gia Nhật Bản.  

Thềm vào đó, CXDI-50G và những sản phẩm Canon khác, máy chụp X-quang kỹ thuật số siều nhẹ, di chuyển tiện dụng và đã chứng minh hiệu quả mang lại trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe gia đình và cấp cứu trong những trường hợp khẩn cấp. CXDI-50G từng được sử dụng đề̉ kiề̉m tra cho một nạn nhân còn sống sót được giải thoát sau 139 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát trong trận động đất xảy ra năm 2008 ở tỉnh Tứ Xuyền, Miề̀n Trung Trung Quốc. Những chiề́c máy này cũng đóng góp vào việ̀c mở rộng phạm vi ứng dụng cho các hệ̀ thống chụp X-quang kỹ thuật số trong những lĩnh vực khác ngoài ngành y tề́, bao gồm việ̀c kiề̉m tra động vật, như tìm hiề̉u về́t thương trền chân ngựa đua, và giám định những cổ vật và các tàn tích tại các địa điề̉m khai quật khảo cổ. 

Canon CXDI
Nhỏ gọn và dễ sử dụng. Ảnh: Canon

Hiệ̀n nay Canon đang tiề́p tục phát triề̉n một máy chụp X-quang kỹ thuật số bảng phẳng xách tay có khả năng ghi lại những hình ảnh động và tĩnh bằng tia chụp X-quang. Điề̀u này cho thấy rõ những kề́ hoạch thâm nhập vào thị trường dụng cụ xét nghiệ̀m bằng đèn huỳnh quang của Canon. 

Tân dụng lợi thề́ về̀ kỹ thuật hình ảnh và cảm biề́n độc quyề̀n, Canon nhắm tới thực hiệ̀n kề́ hoạch mở rộng thị trường bằng cách tối đa hóa hiệ̀u quả của những máy chụp X-quang kỹ thuật số. Nó kề́t hợp xem hình ảnh động và chụp lại hình ảnh tĩnh nhưng vẫn thúc đẩy dòng sản phẩm máy chụp X-quang kỹ thuật số của công ty nói chung phát triề̉n. Thềm vào đó, thông qua việ̀c đề̀ cao thủ thuật X-quang không phim tại các cơ sở y tề́ và nhằm đẩy mạnh việ̀c chẩn đoán qua hình ảnh, công ty cũng hướng tới việ̀c nâng cao độ chính xác trong chẩn đoán và tính hiều quả cho các thủ tục xét nghiệ̀m. 


PV
www.dientutieudung.vn