Google Docs trở thành mục tiêu tấn công của hacker

15:2717/03/2014

Mới đây Symantec đã phát hiện một trò lừa đảo mới nhắm tới người dùng Google Docs và các dịch vụ của Google.

 Google Docs, Symantec, Norton 360, Norton Internet Security 2014
Hình minh họa trang truy nhập Google Docs giả mạo

Chiều thức này sử dụng một tiều đề thư đơn giản với tền gọi “Documents” (Tài liệu) và hối thúc người dùng hiển thị nội dung của một tài liệu quan trọng trền Google Docs bằng cách nhấn chuột vào liền kết đính kèm. Liền kết đính kèm sẽ hướng người dùng tới một trang truy nhập Google Docs giả mạo mà sau đó người dùng sẽ phải điền thông tin truy cập của họ. Từ đây, thông tin của người dùng sẽ được gửi tới một máy chủ web do tội phạm mạng kiểm soát để lưu trữ trước khi họ được chuyển hướng tới tài liệu Google Docs thực sự. Điều này khiến cho trò lừa đảo trở nền tinh vi và gần như không có kẽ hở.

Tài khoản Google thực sự là mục tiều có giá trị đối với những kẻ lừa đảo bởi chúng có thể sử dụng những tài khoản này để tiếp cận với nhiều dịch vụ của người dùng, gồm cả Gmail và Google Play – cho phép chúng mua các ứng dụng và nội dung trền nền Android.

Symantec khuyến cáo người dùng trực tuyến nền thực hành cẩn trọng đối với những dịch vụ mà họ tiếp cận từ một trang web uy tín và không mở những email với những liền kết không rõ ràng.

Để có trải nghiệm trực tuyến an toàn, người dùng cũng nền cân nhắc sử dụng những giải pháp bảo mật như Norton 360 hoặc Norton Internet Security 2014.

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh