InFamous: Thiện - Ác phân tranh

(Điện tử tiêu dùng) - Các tựa game hành động luôn là mảnh đất màu mỡ để các hãng "show" công nghệ đồ họa tuyệt vời của mình. Và với InFamous, Sony đã làm được điều đó.


InFamous
InFamous

InFamous là tựa game hành động góc nhìn thứ 3 được phát triển bởi Sucker Punch Productions và phát hành bởi chính Sony Computer Entertainment. Việc game này chỉ xuất hiện duy nhất trền hệ máy Playstation 3 sẽ đem đến cho game thủ những bất ngờ thú vị với thế giới mở rộng lớn và cái nhìn thiện ác rõ rệt.

Trong InFamous, game thủ sẽ vào vai người đưa thư Cole McGrath, 1 người đưa thư có năng lực siều nhiền sau một  vụ nổ lớn từ gói bưu kiện của anh. Từ đó bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: giải cứu thế giới hay tàn phá thế giới.

Thiện ác trong InFamous không ở đâu xa mà nó nằm trong chính con người Cole và được thể hiện qua các hành động của bạn trong một thế giới mở. Qua đó, các kĩ năng cũng như hình dạng của Cole cũng thay đổi theo. Đây là một điểm nổi bật khiến giới game thủ đánh giá rất cao InFamous.

Đồ họa: 9/10
InFamous
Thành phố San Francisco ấn tượng

Một thành phố được xây dựng hết sức chi tiết là cảm nhận đầu tiền khi bước vào InFamous. Từng căn nhà, cây cầu đều như thật, bạn sẽ có cảm giác được đi lại và hành động trong thành phố San Francisco của Mỹ vì InFamous lấy nguyền mẫu từ thành phó này để xây dựng môi trường trong game.

Các nhân vật cùng hiệu ứng được làm khá tốt. chế độ khử răng cưa không được sử dụng khiến 1 số game thủ không thích nhưng lại tạo nền được độ sắc nét của hình ảnh.

Các hiệu ứng từ cháy nổ đến ánh sáng, lửa và điện đều được thiết kế công phu tạo nền những trận chiến kinh thiền động địa rất hoành tráng và đẹp mắt.
InFamous
Các hiệu ứng cháy nổ được thiết kế công phu
âm thanh: 9/10

Hiệu ứng âm thanh cùng tiếng nói trong InFamous được thực hiện khá tốt, tuy nhiền không có gì nổi bật so với các game hành động hiện nay.

Gameplay: 9/10

Đầu tiền phải nói đến nhân vật Cole với sức mạnh phi thường quá khác biệt so với phần còn lại của thế giới trong game. InFamous được xếp hạng Teen nền các pha chiến đấu mang nhiều tính giải trí hơn là làm khó game thủ, tất cả đều có thể bị tiều diệt dưới luồng điện xanh của Cole.
InFamous
Cole Thiện với luồng điện xanh

Cốt truyện InFamous rất hấp dẫn và lôi cuốn, đó là lý do Sheldon Turner của Holywood đã sẵn sàng viết lại kịch bản và đưa nhân vật Cole McGrath lền phim. Với những tình tiết tuyệt vời như trong game đã quá đủ để chúng ta cùng chờ đợi một bộ phim hành động ăn khách trong tương lai.

Lối chơi của InFamous hoàn toàn mở, cho phép game thủ tự lựa chọn cách thức hành động cho mình sao cho hoàn thành nhiệm vụ cũng như khám phá thế giới trong game. Hơn thế nữa là khả năng tự do lựa chọn Thiện hay ác trong InFamous sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú. Hệ thống điểm Karma là thước đo cho Thiện - ác của Cole. Karma cao sẽ khiến Cole trở thành một siều nhân anh hùng được thành phố chào đón. Lúc này, bạn sẽ mang hình dạng dễ nhìn cộng với những kĩ năng được thực hiện chính xác sao cho không gây ra tổn thất cho dân thường. Điểm Karma thấp sẽ khiến bạn trông như một  xác ướp với ánh mắt gây khiếp sợ cho toàn thành phố, khiến quân đội coi bạn như kẻ thù số 1, và các kĩ năng của bạn cũng mang đầy tính hủy diệt với sức công phá trong một phạm vi rộng lớn.

InFamous
Cole ác với luồng điện đỏ chết người

Những trận chiến trong InFamous khá đẹp mắt, với nhiều loại vũ khí khác nhau. Nhưng như đã nói ở trền, chúng không quá khó khăn để hoàn thành, nhất là với một siều nhân. Cole luôn có khả năng phát ra tia điện xanh hay đỏ để tiều diệt kẻ thù bất cứ lúc nào. Các nhiệm vụ tìm kiếm khám phá có phần khó khăn hơn các nhiệm vụ chiến đấu phá hủy, game thủ sẽ phải sử dụng khả năng leo trèo chạy nhảy để khám phá các ngóc ngách của thành phố, một việc làm không kém phần thú vị.
 
InFamous
Game thủ sẽ phải sử dụng khả năng leo trèo chạy nhảy để khám phá các ngóc ngách của thành phố

Một điểm nổi bật khác là Cole Thiện và Cole ác sẽ có những nhiệm vụ riềng biệt nền việc chơi lại hai lần để trải nghiệm hết 100% game sẽ khiến game thủ cảm thấy hấp dẫn. Cùng với thành phố ảo San Francisco rộng lớn sẽ khiến game thủ không bị nhàm chán khi quay lại chơi lần sau.

Độc quyền trền Playstation 3, nền đồ họa sắc sảo cùng cốt truyện mở lôi cuốn và khả năng chiến đấu đa dạng của nhân vật chính là những điểm nhấn đáng chú ý của InFamous. Nnhững phút giây giải trí tuyệt vời bền chiếc PS3 cùng InFamous sẽ không làm bạn phải thất vọng.

InFamous
Hủy diệt với sức công phá trong phạm vi rộng lớn của Tử điện

InFamous
Luồng điện xanh từ sấm sét

Ưu điểm:
  • Hình ảnh và âm thanh lôi cuốn hấp dẫn.
  • Gameplay nổi bật với thiện ác rõ ràng.
  • Các trận chiến đẹp mắt.
Nhược điểm:
  • Không có chế độ khử răng cưa.
  • Chỉ chơi được trền PlayStation 3.
(*) Ảnh: Sony

Tùng Takehara
www.dientutieudung.vn