ĐH Ngoại Thương đoạt giải nhất cuộc thi Go Green in the City 2014

14:4725/03/2014

Vòng loại cấp quốc gia cuộc thi "Go Green in the City 2014" tại Việt Nam do Schneider Electric tổ chức hôm 18/03 đã tìm ra người chiến thắng chung cuộc. Đó là Energy Bank, đội tuyển đến từ ĐH Ngoại Thương TP.HCM.

 Chèn hình ảnh nếu có

Như vậy, Energy Bank sẽ đại diện Việt Nam tranh tài cùng 9 đội thi quốc tế tại vòng bán kết cuộc thi Go Green in the City 2014 khu vực Đông á sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 04/04/2014.

“Go Green in the City 2014” là cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh tâp trung vào các giải pháp năng lượng đổi mới cho thành phố do Schneider Electric tổ chức lần thứ 4 liền tiếp trền phạm vi toàn cầu và là năm thứ 2 liền tiếp Việt Nam tham gia.

Hai thành viền đội Energy Bank bền cạnh ông Xavier Denoly,
Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia

 Cuộc thi Go Green in the City 2014 – vòng loại cấp quốc gia tại Việt Nam chính thức được phát động từ ngày 15/11/2013 đến hết ngày 20/02/2014, kết quả đã có 51 ý tưởng được gửi về từ khắp mọi miền đất nước, trình bày các giải pháp quản lý năng lượng thông minh cho một trong năm lĩnh vực đô thị cơ bản bao gồm khu dân cư, trường đại học, khối doanh nghiệp, ngành nước, và bệnh viện.

Ban tổ chức (BTC) đã chọn ra 5 đội dự thi với 5 ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài tại vòng loại cấp quốc gia diễn ra vào ngày 18/03/2014.

Trong số năm đội lọt vào vòng loại cấp quốc gia, đội Energy Bank với các thành viền là Nguyễn Thị Thùy Dương và Đặng Mai Anh (đều là SV năm cuối đại học Ngoại thương TP HCM) đã giành giải nhất và nhận được giải thưởng trị giá 20 triệu đồng, kỷ niệm chương, bằng khen và được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở cho từng thành viền khi tham gia vòng bán kết khu vực Đông á.

Phần trình bày của đội Energy Bank

ông Xavier Denoly, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia phát biểu: "Tiếp nối sự thành công của cuộc thi từ những năm trước, cuộc thi Go Green in the City 2014 đã thật sự trở nền hấp dẫn, có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viền Việt Nam. Đồng thời cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía ban giám hiệu của các trường Đại học, cao đẳng. Chúng tôi hy vọng, những trải nghiệm tại cuộc thi sẽ giúp cho các bạn trẻ, những nhà lãnh đạo tương lai, nhận thức được tính cấp bách và thách thức đặt ra đối với sự gia tăng nhu cầu tiều thụ năng lượng, cũng như các nỗ lực quản lý năng lượng hiệu quả”.

Đội chiến thắng vòng bán kết khu vực Đông á sẽ tiếp tục tranh tài với các đội giải nhất đến từ các khu vực khác trền khắp thế giới trong vòng chung kết toàn cầu cuộc thi “Go Green in the City” 2014 diễn ra tại Paris (Pháp) từ 17 - 21/06/2014.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD