Kết quả VCK Robocon 2014 khu vực phía Nam

16:4204/04/2014

Chiều nay, mùng 4 tháng 4 năm 2014 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, Tp HCM) đã diễn ra những trận đấu cuối cùng của Vòng loại Robocon khu vực phía Nam 2014.

 Chèn hình ảnh nếu có

Năm nay, khu vực phía Nam có tổng số 31 đội đến từ 9 trường ĐH, Cao đẳng trong khu vực tham gia vòng loại. Sau 2 ngày thi đấu, với những trận chiến không kém phần quyết liệt, khu vực phía Nam đã chọn ra được 10 đại diện xuất sắc nhất sẽ cùng “Gia đình Robot” đến thăm Thành phố biển Nha Trang vào tháng 5 tới.

Với chủ đề “Gia đình ROBOT” – chủ đề do nước chủ nhà Ấn Độ đưa ra – nhằm tôn vinh và ngợi ca những bậc Cha Mẹ vì nhưng cống hiến và đóng góp vĩ đại của họ cho những người Con – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chủ đề năm nay được các chuyền gia đánh giá là một trong những chủ đề khó của hành trình 13 năm Robocon. Và quả thật, ở vòng đấu bảng, ngay cả những đội tuyển đến từ ĐH Lạc Hồng cũng rất hiếm đội giành được “SHABAASH” để đạt được điểm số tối đa. Tuy nhiền, sang đến buổi chiều ngày hôm qua, sau khi đã quen hơn với sàn thi đấu, hàng loạt các trận đấu đã diễn ra trong thế giằng co từng điểm số để đạt chiến thắng tuyệt đối. Đã có rất nhiều chiến thắng SHABAASH được ghi nhận.

Đến sáng ngày hôm nay, 4 tháng 4 năm 2014 ở vòng đấu loại, gần như trận đấu nào cũng có chiến thắng SHABAASH được ghi nhận – và hầu hết các đội này đều đến từ ĐH Lạc Hồng – một trong những đối thủ bất khả chiến bại ở đấu trường Robocon trong nước nhiều năm qua. Một trong những gương mặt đáng để nhắc tới nhất, đồng thời cũng là đối thủ mà tất cả các đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc của cả 3 khu vực Bắc, Trung, Nam phải hết sức lưu ý đó là đội LH-ZEUS của ĐH Lạc Hồng. Họ đã giành chiến thắng tuyệt đối ở tất cả các trận đấu. Tuy nhiền, vua ghi bàn thắng với thời gian ngắn nhất lại thuộc về một đội anh em cũng đến từ ĐH Lạc Hồng, đó là LH-Q chỉ với 91 giây – một con số kỷ lục với ½ thời gian ít ỏi của một trận đấu, họ đã hạ gục đối thủ bằng tất cả tài năng và sự khéo léo của mình.

Trong tổng số 10 đại diện lọt vào vòng chung kết toàn quốc, ngoài ĐH Lạc Hồng với tổng số 6 đại diện đó là các đội LH-ZEUS (nhất bảng 1) LH-NVN (nhất bảng 2), LH – DCN (nhất bảng 3), LH – FIRE (nhất bảng 4) và LH-Q, LH – S cùng đoạt giải Nhì bảng 3 và 4, khu vực phía Nam còn có 2 đại diện đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp HCM (SPK-KHT1 và SPK-VEGA) và một đại diện duy nhất là HIT-CU của Cao đẳng Công thương Tp. HCM.

 

Chúng ta hãy cùng đón xem những trận đấu không kém phần gay cấn và sôi động của Vòng chung kết Robocon toàn quốc vào ngày 5-11 tháng 5 năm 2014 tại Thành phố biển Nha Trang.

Anh Thái

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh