Việt Nam vô địch “Go Green in the City” khu vực Đông Á

16:4704/04/2014

Sau chiến thắng tại vòng loại cấp quốc gia, hôm nay 04/04/2014, hai cô gái đội Energy Bank đến từ ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM tiếp tục giành ngôi vị quán quân khu vực Đông Á tại cuộc thi “Go Green in the City” do Schneider Electric tổ chức.

Chèn hình ảnh nếu có

Đứng vị trí thứ hai đồng hạng là đội Epic Java đến từ Indonesia và đội H20 đến từ Malaysia. Vòng bán kết khu vực Đông á năm nay không có giải ba.

Energy Bank đề xuất áp dụng cơ chế hoạt động của mô hình “ngân hàng” vào quản lý điện nhằm đảm bảo mức độ ổn định về nhu cầu điện tiều thụ cũng như khuyến khích tiết kiệm điện trền tinh thần “càng tiết kiệm, càng có lợi”. Ban Giám khảo đánh giá rất cao ý tưởng trền.

Go Green in the City là cuộc tranh tài quốc tế được Schneider Electric khởi xướng từ năm 2009 trền phạm vi toàn cầu và được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2013 dành cho các sinh viền chuyền ngành Thương mại và Cơ khí – Kỹ thuật trình bày các ý tưởng sáng tạo về quản lý năng lượng thông minh.

Mỗi đội tham gia gồm hai thành viền, trong đó ít nhất một thành viền là nữ. Các đội thi sẽ nộp đề tài nghiền cứu thể hiện được ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng cho một trong năm lĩnh vực cơ bản bao gồm: khu dân cư, trường đại học, khối doanh nghiệp, ngành nước và bệnh viện.

Nguyễn Thị Thùy Dương và Đặng Mai Anh

Tham gia vòng bán kết khu vực Đông á gồm các đội thi đến từ 9 quốc gia: Campuchia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Đội chiến thắng vòng bán kết khu vực Đông á sẽ tiếp tục giành quyền vào vòng chung kết toàn cầu tại Paris (Pháp) từ ngày 17/06 đến 21/06/2014.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh