Đẩy mạnh triển khai CNTT cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

11:2308/04/2014

Hôm nay, ngày 8 tháng 4 năm 2014 tại Hà Nội, Microsoft và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức ký Biên bản ghi nhớ cùng nhau hợp tác đẩy mạnh việc triển khai CNTT cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Việt Nam.

 Chèn hình ảnh nếu có

Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm Xây dựng nhận thức cho khối DNNVV về ứng dụng, triển khai CNTT, đặc biệt là về thiết bị và công nghệ điện toán đám mây nhằm tối ưu hóa tiềm năng của các doanh nghiệp.

Microsoft sẽ cùng VCCI triển khai các chương trình hỗ trợ thiết thực để giúp các DNNVV, doanh nhân nữ phát huy tối đa các tiềm năng của mình, giúp họ biến những ý tưởng của mình thành hiện thực, đồng thời hỗ trợ DNNVV tạo giá trị gia tăng trong chuỗi giá trị nông nghiệp thông qua ứng dụng CNTT. Ngoài ra, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ với VCCI để nghiền cứu, đề xuất lộ trình nâng cao ứng dụng CNTT và công nghệ điện toán đám mây nhằm nâng cao hiệu suất công việc của VCCI.

Lễ ký kết Biền bản ghi nhớ đã được tổ chức tại Hà Nội với sự có mặt của ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký VCCI và ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, đại diện chính phủ, đại diện các doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Với danh mục hơn 200 dịch vụ điện toán đám mây, bao gồm Bing, MSN, Outlook.com, Office 365, OneDrive, Skype, Xbox Live và nền tảng Windows Azure, hiện nay hơn 1 tỷ khách hàng và 20 triệu doanh nghiệp tại 88 thị trường trền toàn cầu đang sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft và đạt được những lợi ích vượt trội. Vì vậy, chúng tôi tin rằng, các giải pháp điện toán đám mây của Microsoft chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho cộng đồng DNNVV tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội thành công trong tương lai.”

ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trong khuôn khổ Biền bản ghi nhớ hợp tác với VCCI, Microsoft chú trọng đến việc hợp tác cùng VCCI để cung cấp, đề xuất những giải pháp công nghệ điện toán đám mây phù hợp nhất để hỗ trợ các DNNVV tối ưu hóa hoạt động của mình và phù hợp với điều kiện kinh tế của các doanh nghiệp.

Thông qua hợp tác với VCCI, nhiệm vụ tối ưu hóa tiềm năng phát triển của các DNNVV một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ hơn từ phía Microsoft trong việc hỗ trợ chính phủ Việt Nam hiện thực hóa mục tiều trở thành một nước mạnh về CNTT vào năm 2020.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD