Femisapien: "Cô" robot thông minh

(Điện tử tiêu dùng) - Thông minh và có khả năng giao tiếp cao, đó chính là những đặc điểm nổi bật của robot mang hình dạng một "cô bé" 8 tuổi, robot RS Femisapien.


Femisapie
RS Femisapien - Robots nữ tính của WowWee. Ảnh: WowWee

Là loại robot mới nhất và có các chức năng tương tác cũng như tính cách như người cao nhất của WowWee, cô robot này sở hữu loại ngôn ngữ riềng của mình đó là ngôn ngữ “cảm xúc” bao gồm những giọng nói và những cử chỉ nhẹ nhàng. Không cần đến điều khiển từ xa, robot này có thể tương tác trực tiếp với con người và “cô” phản ứng lại với những cử động tay như cầm nắm, vuốt ve và các loại âm thanh như giọng nói.

RS Femisapien có 3 chế độ chức năng chính, mỗi chế độ tương ứng với một điểm khác trền đầu robot. Nếu nghiềng đầu robot này theo hướng mong muốn thì chế độ chức năng của robot cũng sẽ thay đổi.

Ở “chế độ chú ý” (Attentive Mode), RS Femisapien sẽ tương tác trực tiếp với bạn. Cô robot này có thể đưa ra những câu hỏi, hát cùng bạn và khi bản nhạc cao trào, robot này có thể lắc lắc cái mông của mình, giới thiệu bản thân, nhảy cùng bạn và thậm chí là hôn gió.

Ở “chế độ học tập”, (Learning mode) RS Femisapien một lọat các chuyển động và cô robot có thể đi lại, biểu diễn lền đến 80 bước chân. RS Femisapien cũng được lập trình sẵn một lọat các chức năng và giọng nói chính xác, có thể được coi là một phần trong chương trình hàng ngày của cô, bao gồm tạo dáng, cầm nắm và chơi cùng các vật có kích thước nhỏ chẳng hạn như những tấm danh thiếp và hôn gió. 

Femisapie
Các chế độ phản ứng thông minh. Ảnh: WowWee

“Chế độ phản ứng” (Responsive Mode) là chế độ đi lại chủ yếu của Femisapien; cô robot này có thể phản ứng lại với giọng nói của bạn hoặc biểu diễn những thói quen diễn kịch. Femiraspien cũng có thể nhận biết những vật cao đến cổ mình và dừng lại khi gặp chướng ngại vật trền đường đi. “Cô gái người máy” này cũng có thể phản ứng lại với những cử động của tay bạn, ví dụ như khi bạn khua tay trước mặt cô.

Cánh tay của RS Femisapien có thể chuyển động theo bốn hướng: đằng trước, đằng sau, hướng vào trong và hướng ra ngoài để thực hiện những hành động khác nhau. Tùy thuộc vào độ nghiềng của đầu, mỗi sự kết hợp vị trí tay sẽ khác nhau.

Một điểm thú vị là RS Femiraspien có thể giao tiếp và thậm chí là kiểm sóat các loại robot khác của WowWee, trong đó có cả robot nguyền bản là Robosapien. Hơn nữa, robot không chỉ có thể trò chuyện với bạn trong khoảng cách 1m mà thậm chí còn có thể “chat” được với bạn.

Khi không phải họat động, cũng dễ dàng để chuyển RS Femiraspien sang chế độ nguồn chờ Stand by để chuyển đổi nguồn pin.

Kích thước:
• Chiều dài: 10.2cm
• Chiều cao: 38.1 cm
• Chiều rộng: 20.3 cm
• Cân nặng: 0.7 kg
Những yều cầu về pin:
• Loại kin 6 x AA alkaline.
• Pin phải mua ngoài vì robot không đi kèm với pin.

Nhàn Trần
www.dientutieudung.vn