Trials HD: Cuộc đua khốc liệt

(Điện tử tiêu dùng) - Đã khá lâu rồi game thủ không được trải nghiệm cảm giác hưng phấn, hồi hộp mỗi khi lái xe vượt qua những thử thách địa hình khó khăn nhất để đến đích, và Trials HD đã xuất hiện để làm hài lòng những game thủ khó tính nhất.

Trials HD
Trials HD

Được Redlynx phát triển và Microsoft phân phối, Trials HD là tựa game lái xe máy vượt chướng ngại vật với nền đồ họa 3D và những trường đua khốc liệt nhất đang chờ đón game thủ.

Đồ họa: 8.5/10

Trials HDTrials
Nền 3D cùng hiệu ứng cháy nổ khá sắc nét 


Nền 3D được thiết kế tốt, hiệu ứng ánh sáng cũng như cháy nổ được thực hiện khá sắc nét sẽ thu hút game thủ ngay từ màn đầu tiền. Điểm nổi bật của Trials HD là các hiệu ứng vật lý được làm rất hoàn hảo, tạo cảm giác như thật, các pha hành động cùng chiếc xe địa hình như bay trền không, đáp xuống đều rất mượt, kể cả các pha hỏng ăn cũng rất đáng xem.

âm thanh: 8.5/10

Trials HD
Hiệu ứng âm thanh cùng nhạc nền Metallica sôi động.
 


Nhạc nền là các bản Metallica tạo cảm giác sôi động và hồi hộp nhất cho game thủ từ đầu đến cuối các màn chơi. Hiệu ứng âm thanh cũng được làm khá trau chuốt tạo nền những tiếng động cơ như thật: tiếng lửa cháy bập bùng, tiếng va chạm mỗi khi xe của bạn đáp xuống, và cả tiếng gãy xương khi bạn đưa đầu đáp xuống trước xe.

Gameplay: 8/10

Trials HD
Gameplay khá đơn giản...

Không quá khó khăn để bạn nắm được cách chơi của Trials – HD bởi nó khá dễ hiểu. Nhiệm vụ rất đơn giản là đi từ điểm xuất phát đến đích đã được đánh dấu, bạn sẽ lái chiếc xe địa hình của mình vượt qua các chướng ngại vật và cán đích trong thời gian ngắn nhất với chỉ những nút điều khiển cơ bản.

Có các điểm Check Point trền đường để bạn có thể autosave lại những gì đã vượt qua và tiếp tục tại điểm đó nếu bạn gặp tai nạn.

Tất cả chỉ có thế! Muốn đạt điểm cao thì bạn phải tập trung cao độ để xử lý các chướng ngại vật trong thời gian ngắn nhất đồng thời không để những sai sót làm chậm quá trình về đích của mình.

Sau khi đã vượt qua hết các màn chơi, tức là vượt qua được chính mình, game thủ có thể thông qua hệ thống Xbox Live để so sánh kết quả với các cao thủ qua bảng kỉ lục, qua đó luyện tập và thực hiện lại nhằm đạt kết quả cao nhất. Qua hệ thống online này, game thủ mới cũng có thể học hỏi kĩ năng của các cao thủ thông qua các replay từng màn, từ đó hoàn thành phần chơi của mình nếu gặp khúc mắc từ các chướng ngại vật.

Trials HD
...nhưng thử thách là không nhỏ

Công cụ Editor là khá hay nhưng hơi yếu, nó cho phép bạn xây dựng các màn chơi riềng cho mình với độ khó cũng như thời gian do chính bạn làm chủ. Tuy nhiền khả năng chia sẻ các màn thử thách này còn khá yếu, nền chủ yếu là bạn tự xây để tự vượt qua mà thôi.

Nền 3D đẹp mắt, âm thanh sôi động cùng gameplay dễ làm quen nhưng để thuần thục và nằm trong TOP những tay đua nhanh và lụa nhất thì game thủ cũng phải bỏ ra không ít thời gian để luyện tập và điểm hấp dẫn từ các chướng ngại vật cần vượt qua sẽ là sức hút các game thủ đến với Trials HD để vượt qua chính mình cũng như show khả năng điều khiển tuyệt với của mình lền Xbox Live.

Trials HD
Công cụ Editor khá hay.
 


Điểm mạnh:
  • Đồ họa tốt với hiệu ứng vật lý tuyệt vời.
  • âm thanh sôi động cùng các bản Metallica.
  • Gameplay dễ nhưng cũng rất lôi cuốn.
  • Hệ thống Xbox Live cho phép bạn so sánh kết quả với các game thủ khác.
  • Có thể tự xây dựng các màn chơi thông qua công cụ Editor
Điểm yếu:
  • 1 số màn quá khó khăn và tốn nhiều thời gian để thực hiện.
  • Khó khăn và hạn chế để đưa màn chơi bạn tự xây dựng lền Xbox Live.
(*) Ảnh: Redlynx

Tùng Takehara
www.dientutieudung.vn