Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia chính thức giao lại cho Microsoft

11:2526/04/2014

Tập đoàn Microsoft thông báo đã hoàn tất việc mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia. Sự hoàn tất việc mua lại đánh dấu bước đầu tiên trong việc kết nối hai tổ chức này làm một.

 Chèn hình ảnh nếu có

Cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành Nokia - Stephen Elop, sẽ giữ chức Phó Chủ tịch Điều hành của Nhóm thiết bị Microsoft, một bộ phận mở rộng bao gồm mảng điện thoại thông minh và máy tính bảng Lumia, điện thoại Nokia, phần cứng Xbox, Surface, các sản phẩm và phụ kiện của Perceptive Pixel (PPI).

Microsoft chào đón nhân viền có kinh nghiệm vững chắc trong ngành tại hơn 130 khu vực trền 50 quốc gia trền toàn thế giới, trong đó bao gồm một số nhà máy với bộ phận thiết kế, phát triển, sản xuất, tiếp thị và kinh doanh một danh mục sản phẩm lớn các thiết bị thông minh đầy sáng tạo, điện thoại phổ thông và dịch vụ. Là một phần của thương vụ, Microsoft sẽ chào đón tất cả khách hàng đến bảo hành cho các sản phẩm trong danh mục của Nokia hiện tại.

Tổng Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella cho biết: "Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi sẽ vẫn tập trung vào khả năng sáng tạo nhanh chóng hơn trong một thế giới mà di động luôn đi đầu, điện toán luôn đi đầu.”

Với mảng kinh doanh điện thoại di động Nokia, Microsoft sẽ nhắm vào thị trường thiết bị di động có giá phải chăng, một cơ hội trị giá 5 tỉ USD mỗi năm, cung cấp các trải nghiệm di động lần đầu cho hàng tỷ người tiếp theo cũng như giới thiệu dịch vụ của Microsoft cho các khách hàng mới trền toàn thế giới.

Năm 2013 không chỉ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của hệ điều hành Windows Phone trền thế giới mà đặc biệt ở Việt Nam, tốc độ phát triển đã tăng 6 lần trền khắp thị trường điện thoại thông minh với thị phần hiện tại chiếm hơn 20%. Windows Phone và các dịch vụ khác từ Microsoft đã đạt những thành tựu gây kinh ngạc cộng đồng công nghệ và người dùng về sự sáng tạo và tốc độ phát triển.

Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp những giá trị, cơ hội mới và làm việc chặt chẽ với hàng loạt các đối tác phần cứng, các nhà phát triển, các nhà mạng, nhà phân phối và các nhà bán lẻ, cung cấp nền tảng, công cụ, ứng dụng và dịch vụ để làm nền những sản phẩm tuyệt vời. Với sự hiểu biết sâu sắc hơn về sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm thành một, công ty sẽ tăng cường và phát triển nhu cầu toàn diện cho các thiết bị Windows.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh