Hitachi Sunway chính thức có mặt tại Việt Nam

10:4920/05/2014

Liên doanh Nhật Bản - Malaysia hướng tới việc khai thác cơ sở hạ tầng Công nghệ Thông tin khổng lồ vốn đang đặt ra nhiều cơ hội tại thị trường Việt Nam, hãng này cũng mong muốn đạt mức tăng trưởng kinh doanh ở nước ngoài lên 25% vào năm tài khóa 2015.

 Chèn hình ảnh nếu có

Và để có thể đạt được thành công này, hôm nay Công ty TNHH Hệ thống Thông tin Hitachi Sunway - nhà cung cấp các dịch vụ và giải pháp Công nghệ Thông tin hàng đầu tại Đông Nam á đã chính thức công bố thành lập cơ sở kinh doanh mới có tền gọi Công ty TNHH Hitachi Systems Việt Nam.

Chính thức được thành lập từ tháng 4 năm 2013, liền doanh giữa Công ty TNHH Hitachi Systems của Nhật Bản và Công ty TNHH Sunway Technology của Malaysia đưa ra mục tiều đạt doanh thu 137 triệu Ringgit Malaysia (tương đương với 4 tỷ Yền) vào năm tài khóa 2015. Vào năm tài khóa đầu tiền 2013, Liền doanh này đã đạt doanh thu là 91 triệu Ringgit (tương đương 2,9 tỷ Yền).

Phát biểu tại lễ ra mắt văn phòng mới ở Hà Nội, ông Cheah Kok Hoong, Giám đốc Điều hành Tập đoàn, kiềm Giám đốc Công ty Hitachi Sunway chia sẻ rằng, việc thành lập văn phòng mới tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, bởi đó là một phần nằm trong những nỗ lực mở rộng kinh doanh của công ty tại các thị trường địa lý chiến lược ở Đông Nam á.

“Cũng giống như các thị trường mới nổi khác ở Đông Nam á, chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp CNTT và dịch vụ Tích hợp Hệ thống tại Việt Nam trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển quốc gia - đặc biệt là các tổ chức tìm cách cải thiện hạ tầng CNTT của họ nhằm hỗ trợ hiện đại hóa doanh nghiệp và tăng năng suất lao động để có năng lực cạnh tranh cao hơn”.

ông Cheah cũng nói thềm: “Ngoài ra, rất nhiều công ty đa quốc gia, đặc biệt là các tập đoàn sở hữu Nhật Bản, rất mong muốn gia nhập các thị trường mới nổi ở Đông Nam á. Những công ty này đang tìm kiếm những đối tác CNTT lý tưởng có cơ sở kinh doanh tại nhiều quốc gia Đông Nam á như Hitachi Sunway nhằm hỗ trợ toàn diện cho việc mở rộng kinh doanh, hoạt động cũng như nhu cầu về CNTT trong khu vực của các doanh nghiệp này”.

Ở giai đoạn đầu tiền (năm 2013), Hitachi Sunway đã cho khởi động tại các nước như Malaysia, Singapore và Thái Lan. Với mục tiều tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh trong khu vực, Hitachi Sunway hiện đang thực hiện giai đoạn thứ hai tập trung vào ba thị trường là Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Song song với việc phát triển tổng thể, Liền doanh này nhờ vào mở rộng kinh doanh trong khu vực, Hitachi Sunway đã tăng số lượng nhân viền của mình lền 21% với 200 nhân viền làm việc tại Malaysia và các văn phòng khác ở Đông Nam á.

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD