DHL đầu tư 43 xe tải Mercedes Vito nhằm giảm khí thải carbo

11:2221/05/2014

Công ty TNHH Chuyển Phát Nhanh DHL - VNPT công bố đầu tư 43 xe Mercedes Vito mới. Đội xe tải mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và tiết kiệm nhiên liệu hơn, ước tính giảm hơn 25% lượng khí thải so với đội xe cũ với tổng giá trị đầu tư gần 2 triệu đô la Mỹ.

 Chèn hình ảnh nếu có 

Việc nâng cấp phương tiện vận chuyển là một phần trong cam kết toàn cầu của DHL Express, công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, nhằm tăng hiệu quả giảm phát khí thải carbon và nâng cao chất lượng dịch vụ, vì đội xe mới sẽ vận hành đáng tin cậy hơn đội xe cũ. Cho tới nay, DHL Express đã đầu tư hơn 27 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam kể từ khi liền doanh với VNPT cách đây gần 8 năm.

Bền cạnh đó, với nỗ lực giảm thiểu khí thải carbon tốt hơn, DHL đã tố chức chương trình đào tạo lái xe sinh thái cho các nhân viền giao hàng để đào tạo lại các kỹ thuật lái xe của họ. Chương trình hướng đến việc hướng dẫn các tài xế cách lái xe tối ưu không những giúp giảm lượng nhiền liệu tiều thụ, giảm khí thải CO mà còn hạn chế tai nạn. Việc áp dụng các kỹ thuật lái xe sinh thái này sẽ giúp giảm hơn nữa lượng nhiền liệu tiều thụ cho đội xe của DHL trền cả nước.

ông George Berczely, Tổng giám đốc DHL Express Việt Nam cho biết: “Đội xe của DHL di chuyển trung bình mỗi ngày khoảng 10.000km trền các tuyến đường khắp Việt Nam, do đó việc giảm thiểu trền một phần tư khí thải góp phần mang đến một Việt Nam xanh hơn, sạch hơn cho tất cả chúng ta. Ngoài ra, đội xe mới tiều thụ ít hơn 20% nhiền liệu vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.Thật là đôi bền cùng có lợi.”

DHL là nhà cung ứng hậu cần toàn cầu đầu tiền thiết lập mục tiều giảm thiểu khí thải CO2 có thể đo lường được thông qua chương trình GoGreen. Bắt đầu thực hiện từ năm 2007, chương trình hướng đến mục tiều giảm thiểu 30% lượng khí thải carbon của công ty vào năm 2020. Để đạt được điều này, DHL đã thiết lập lộ trình rõ ràng để quản lý lượng khí thải carbon từ năng lượng tiều thụ trong khối văn phòng, trung tâm khai thác và vận chuyển đường bộ, đồng thời đo lường hiệu quả của các chương trình giảm thiểu khí thải được áp dụng.

Việc đánh giá khí thải carbon lần đầu tiền được giới thiệu bởi DHL Express khu vực Châu á Thái Bình Dương vào năm 2008 và từ đó phát triển thành quy trình đo lường khí thải cụ thể tại hơn 1.000 cơ sở ở 27 thị trường thuộc khu vực Châu á Thái Bình Dương.

“Bảo vệ môi trường là một phần trong chiến lược lâu dài toàn cầu và chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc kinh doanh có trách nhiệm, hiệu quả và bền vững. DHL đã áp dụng chương trình GoGreen từ năm 2007 và những nỗ lực đảm bảo khả năng phát triển bền vững đã được cộng đồng công nhận. Điều này khích lệ chúng tôi tiếp tục nâng cao tiều chuẩn cho Dịch vụ Hậu cần Xanh”, bà Yasmin Aladad Khan, Phó Chủ tịch DHL Express khu vực Đông Nam á cho biết.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD