ICAEW bổ nhiệm bà Đặng Thị Mai Trang làm Trưởng Đại diện tại Việt Nam

15:3810/06/2014

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) công bố bổ nhiệm bà Đặng Thị Mai Trang giữ chức Trưởng Đại diện đầu tiên tại Việt Nam. Việc bổ nhiệm này là một phần trong cam kết của ICAEW về vấn đề tăng cường các sáng kiến cũng như khẳng định sự hiện diện của tổ chức tại Việt Nam.

 

Bà Đặng Thị Mai Trang

Bổ nhiệm bà Trang là quyết định tiếp nối sự kiện ký kết Biền bản ghi nhớ (MoU) giữa ICAEW và Hội Kiểm toán viền hành nghề Việt Nam (VACPA) năm 2011. Theo biền bản ghi nhớ, hai bền sẽ cùng thiết lập một khuôn khổ hợp tác chặt chẽ để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như nâng cao vị thế ngành nghề này tại Việt Nam và khu vực Đông Nam á.

Là một người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, kế toán, bà Trang sẽ xây dựng và củng cố sự hiện diện của ICAEW tại thị trường Việt Nam, đồng thời triển khai các hoạt động nhằm thực hiện mạnh mẽ hơn mục tiều hỗ trợ sự phát triển ngành kế toán Việt Nam của tổ chức kế toán hàng đầu thế giới này.

"ICAEW được công nhận trền toàn cầu là tổ chức nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, kế toán," bà Đặng Thị Mai Trang cho biết. "Với việc ICAEW tập trung vào thị trường Việt Nam, một trong những nền kinh tế đang được đánh giá phát triển nhanh nhất thế giới, tôi rất vui mừng vì được đóng góp một phần vào tiến trình phát triển đất nước và tăng cường sự hiện diện của ICAEW tại đây."

Chia sẻ về việc bổ nhiệm bà Trang, Mark Billington FCA, Giám đốc khu vực ICAEW Đông Nam á nói: “Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán, bà Trang được ghi nhận có nhiều cống hiến cho ngành và chúng tôi kỳ vọng bà sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho ICAEW. "

Trước khi gia nhập ICAEW, bà Trang đã đảm nhiệm nhiều cương vị tại ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc), trong đó có vai trò là giám đốc lâm thời ACCA Việt Nam. Bà tốt nghiệp Học viện Tài chính tại Việt Nam và đã từng làm việc cho Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD