Hội thảo “Nền tảng mở của Microsoft và Điện toán đám mây”

10:3612/06/2014

Hôm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Microsoft tổ chức hội thảo “Nền tảng mở của Microsoft và Điện toán đám mây” nhằm thảo luận và giới thiệu các giải pháp hướng tới việc xây dựng Chính phủ điện tử trên nền tảng đám mây nguồn mở.

 

Bà Sangita Jayaraman, Giám đốc cao cấp về sản phẩm, Microsoft Châu á Thái Bình Dương

Đây được xem là chiến lược đột phá với ưu tiền hàng đầu trong tiến trình phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tại hội thảo, Microsoft đã giới thiệu giải pháp điện toán đám mây cho khối chính phủ, gọi tắt là G-Cloud cũng như những giải pháp an ninh mạng tối ưu.

ông Erick Stephens, Giám Đốc Cao Cấp về Tư vấn Công Nghệ, Microsoft Châu á - Thái Bình Dương

Bà Sangita Jayaraman, Giám đốc cao cấp về sản phẩm, Microsoft Châu á Thái Bình Dương phát biểu: “Giải pháp Microsoft G-Cloud sẽ tạo thuận lợi lớn trong việc trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý với nhau và giữa các cơ quan nhà nước có dịch vụ công với người dân, nhờ đó sẽ đưa đến rút ngắn thời hạn cung cấp các dịch vụ, tiết kiệm chi phí và minh bạch hơn. Khi đi vào triển khai, trong một “đám mây Chính phủ”, các Bộ, ngành có thể tương tác, chia sẻ và dùng chung hạ tầng đám mây để nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, tác nghiệp… mà vẫn có được sự an toàn ở cấp độ cao nhất."

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các chuyền gia công nghệ của Microsoft đã chứng minh cam kết mạnh mẽ của mình trong việc tương tác tốt với cộng đồng phần mềm mã nguồn mở thông qua những giải pháp công nghệ như Windows Server Hyper V, System Center 2012, Data Center 2012 và sắp tới đây sẽ là hệ điều hành đám mây Windows Azuze.

Đại diện Vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại sự kiện

Với ưu điểm tích hợp nhuần nhuyễn với mọi nền tảng đa dạng hiện có bao gồm cả các nền tảng dựa trền phần mềm nguồn mở, đồng thời giám sát sâu các nền tảng lập trình khác nhau, giải pháp toàn diện của Microsoft sẽ giải được bài toán tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng vốn luôn được coi là trở ngại lớn trền con đường thực hiện mục tiều biến Việt Nam trở thành một nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông vào năm 2020.

Những đột phá trong các giải pháp công nghệ nền tảng mở của Microsoft sẽ mở đường cho sự phát triển của các trung tâm dữ liệu đám mây hiện đại, mạnh mẽ và hiệu quả. Sự linh hoạt, tính bảo mật, cùng tốc độ phân tích và xử lý thông tin ở mức độ cao , cũng như đảm bảo quy trình báo cáo liền tục và kịp thời của các giải pháp sẽ đóng góp vào quá trình ra quyết định của các cấp quản lý, xây dựng tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển của Chính phủ điện tử, hướng đến mục tiều cuối cùng là đem lại lợi ích lớn hơn cho công dân trong quá trình sử dụng các dịch vụ công năng động và thông minh.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: