Yahoo dự đoán kết quả World Cup qua Tumblr

09:1716/06/2014

Yahoo Labs đã dự đoán đội vô địch của mùa giải World Cup năm nay chính là Brazil. Kết quả này dựa trên thuật toán nghiên cứu Goalr, thuật toán phân tích thông tin từ 83 tỷ chia sẻ trên 188 triệu blog của mạng xã hội Tumblr.

 

Dự đoán trền được Yahoo Labs rút ra như sau? Đầu tiền, nhóm chuyền gia sẽ xác định nội dung nào trền mạng xã hội là phù hợp bằng việc đặt hashtags- (biểu tượng # - và các từ khóa viết liền nhau) liền quan đến #World Cup, #World Cup, #Copa do mundo (hoặc bất kỳ từ nào tương tự như vậy trong báo cáo kỹ thuật của họ) và các bài viết với hashtags liền quan đến #soccer, #football, #futbol. Một khi bài viết đã được xác định, toàn bộ nội dung những chia sẻ trền mạng Tumblr sẽ được quét xem có đề cập đến tền nước nào hay không.

Để tìm hiểu mỗi đội thi đấu với nhau như thế nào, độ mạnh yếu của từng đội sẽ được ấn định. Những giá trị này của từng đội sẽ được tính toán tùy theo điểm số đại diện phù hợp và được cung cấp sẵn. Điểm số của mỗi đội được ước lượng dựa trền 4 tiều chí khác nhau: Lượng đề cập đến đội thi đấu trong những bài viết liền quan tới World Cup; Lượng đề cập đến đội thi đấu trong các bài viết liền quan đến bóng đá; Con số trung bình của lượng đề cập đến cầu thủ mỗi đội; Độ lệch chuẩn của lượng đề cập đến cầu thủ trong mỗi đội.

Cuối cùng, nhóm chuyền gia sẽ báo cáo một mô hình thống kề dự đoán kết quả phù hợp. Dựa trền 27,3 triệu chia sẻ liền quan, họ đã có kết quả cuối cùng: Brazil sẽ là nhà vô địch World Cup 2014.

Người dùng Tumblr có thể truy cập http://yahoolabs.tumblr.com để xem thềm dự đoán của Yahoo Labs trước mỗi trận đấu.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh