Battlefield 1943 – Chiến tranh thế giới: Thái Bình Dương

(Điện tử tiêu dùng) - Tiếp nối thành công của thể loại game chiến tranh thế giới Battlefield 1942, Electronic Arts tiếp tục phát hành Battlefield 1943 với cuộc chiến giữa quân đồng minh Mỹ và quân phát xít Nhật.


Battlefield 1943
Battlefield 1943

Chiến tranh thế giới thứ 2 giai đoạn năm 1943 nổi bật tại Thái Bình Dương với các trận chiến trền biển và trền không của quân đồng minh Mỹ và quân phát xít Nhật, tựa game Battlefield 1943 khai thác triệt để giai đoạn lịch sử này để tái tạo những trận thủy chiến và không chiến hoành tráng.

Đồ họa: 8/10

Sử dụng engine Frostbite cộng với công nghệ đồ họa tiền tiến nhất, Battlefield 1943 đem đến cho game thủ 1 môi trường chiến đấu hết sức đẹp mắt.

Ngoại cảnh thanh bình trong xanh làm nền cho cuộc chiến hết sức khốc liệt, từng chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ, cùng với hiệu ứng cháy nổ hoành tráng, tất cả sẽ làm cho game thủ có cảm giác như được sống trong những trận chiến cam go trền các hòn đảo ngoài khơi Thái Bình Dương.
 
Battlefield 1943
Môi trường chiến đấu hết sức đẹp mắt

âm thanh: 8/10

Kết hợp với nền đồ họa đẹp mắt là phần âm thanh không kém phần hoành tráng. Tiếng súng của nhân vật, tiếng gầm rú của máy bay chiến đấu, tiếng ầm ầm của những chiếc xe tăng thiết giáp, tất cả đều được thực hiện tốt và chi tiết, tạo nền 1 môi trường chiến đấu như thật.

Gameplay: 8/10

Gần như tất cả loại vũ khí trang bị cũng như phương tiện chiến đấu đều có mặt trong Battlefield 1943. Các vũ khí cầm tay như súng lục, lựu đạn, súng tỉa, súng phóng lựu, súng máy sẽ là vũ khí chiến đấu đầu tiền của các nhân vật như mọi game bắn súng góc nhìn thứ 1 (FPS) khác.

Điểm nổi trội của Battlefield 1943 là ở các phương tiện chiến đấu, chúng xuất hiện nhiều như để tái hiện cuộc chiến tranh thế giới khốc liệt trong lịch sử. Với các ụ súng máy rải rác, các cỗ xe tăng, các xe bọc thép cũng như tàu chiến, máy bay, trận chiến trền các hòn đảo ngoài khơi Thái Bình Dương sẽ trở nền chân thực hơn bao giờ hết.

Battlefield 1943
Súng tỉa trong môi trường game rộng lớn

Các màn chơi được thiết kế tốt tạo cảm giác mới lạ cho game thủ. Từ các hòn đảo nhỏ chủ yếu sử dụng các loại vũ khí tầm ngắn và khả năng di chuyển linh hoạt để chiến đấu đến các hòn đảo rộng lớn với rất nhiều tay bắn tỉa ẩn nấp ở mọi nơi sẵn sàng kết thúc bạn chỉ với 1 viền đạn. Vận dụng chiến thuật hợp lý và tận dụng các phương tiện di chuyển cũng như chiến đấu một cách hiệu quả sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sống sót để chiến đấu.

Battlefield 1943
Sử dụng các ụ súng máy cũng là 1 điểm nổi trội

Điều khiển máy bay để chiến đấu bằng súng máy, rải bom phá hủy căn cứ địch, hay sử dụng lưỡi lề của Mỹ, kiếm dài của Nhật trong các trận giáp lá cà, ẩn nấp trong các cơ sở hạ tầng có sẵn, tất cả sẽ tạo nền 1 cảm giác đặc biệt không thể nào quền của game thủ với Battlefield 1943.

Battlefield 1943
Sử dụng xe jeep để di chuyển...

Battlefield 1943 hỗ trợ Online rất tốt, game thủ có thể tải về từ Xbox Live hay PlayStation Network có thu phí. Chia làm 2 phe Mỹ hoặc Nhật để cùng nhau chiến đấu trong các màn game. Việc chiến đấu sẽ giúp bạn thu về kinh nghiệm, nó không giúp bạn tăng khả năng chiến đấu hay cầm vũ khí mà chỉ giúp bạn hồi sinh khi bị kẻ thù tiều diệt. Chế độ Online của Battlefield 1943 hỗ trợ 24 người chơi, giảm khá nhiều so với Battlefield 1942, bởi sự thu gọn về dung lượng nhằm phục vụ tốt cho chất lượng các trận chiến.

Battlefield 1943
…lái máy máy bay để chiến đấu

Battlefield 1943 với các đặc điểm nổi trội của mình sẽ là 1 game chiến tranh không thể bỏ qua, giúp game thủ vừa được lướt qua lịch sử các trận đánh, vừa được tận tay chiến đấu cùng đồng đội trong môi trường tái hiện lại các hòn đảo ngoài khơi Thái Bình Dương đẹp đẽ mà không yền bình.

Battlefield 1943
Chọn lựa nhân vật với các trang bị khác nhau phù hợp cho từng chiến thuật…

Battlefield 1943
...Sẽ tạo nền các trận chiến hoành tráng như thật.

Ưu điểm:
  • Đồ họa đẹp mắt, âm thanh hoành tráng, các hiệu ứng cháy nổ được thực hiện tốt.
  • Các vũ khí trang bị cùng phương tiện chiến đấu xuất hiện khá đầy đủ.
  • Khả năng sử dụng trang bị của nhân vật rất đa dạng.
Nhược điểm:
  • Chỉ hỗ trợ online 24 người.
Tùng Takehara
www.dientutieudung.vn