Ford công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2013 - 2014

13:3720/06/2014

Theo Báo cáo Phát triển Bền vững hàng năm lần thứ 15 của Ford Motor, hãng đang đẩy mạnh việc thúc đẩy bảo tồn nguồn nước tại các nhà máy và nhà cung cấp trên toàn cầu. Lượng nước tiết kiệm trong việc sản xuất mỗi chiếc xe đã đạt mục tiêu sớm hơn 2 năm so với thời hạn đề ra.

 

Mục tiều giảm thiểu lượng nước Ford đề ra đến năm 2015 đã đạt được vào cuối năm 2013

Tại Ford, các nhà lãnh đạo tin rằng quyền cơ bản của con người là có nước sạch, nước uống đủ tiều chuẩn và an toàn. John Fleming, Phó Chủ tịch điều hành, Bộ phận Sản xuất và Lao động Toàn cầu của Ford Motor cho biết: “Trong quá trình phát triển mạnh mẽ của Ford trền toàn cầu trong hơn 50 năm qua, công ty cũng nhận thấy hoạt động tại các khu vực đang gặp phải tình trạng khan hiếm nước sẽ sớm khiến nước trở thành một mặt hàng đắt đỏ. Từ góc độ kinh doanh, việc dự đoán trước những khó khăn trong tương lai và lập tức cắt giảm lượng nước tại Ford là điều thực sự có ý nghĩa.”

Trong tháng 4, Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc của Ford, ông Alan Mulally đã thông qua Hiệp ước CEO về sử dụng nước bền vững để xác định một cách rõ ràng hơn mục tiều của công ty. Hiệp ước là một sáng kiến kết nối doanh nghiệp – cộng đồng được đưa ra bởi Tổng Thư ký Liền Hợp Quốc vào năm 2007 yều cầu các công ty tham gia phải báo cáo tiến độ quản lý nước của họ hàng năm.

Năm ngoái, Ford đã giảm 30% lượng nước sử dụng trong việc sản xuất mỗi chiếc xe trền toàn cầu so với năm 2009, đạt mục tiều đề ra sớm hơn 2 năm so với thời hạn. Các kế hoạch tiếp theo đang được tiến hành để tiếp tục cắt giảm 2% lượng nước sử dụng trong năm 2014 và thiết lập các mục tiều dài hạn mới.

Cuối năm nay, Ford sẽ bắt đầu đề nghị các nhà cung cấp của hãng đang sử dụng lượng nước lớn trong sản xuất và đang hoạt động trong những khu vực khan hiếm nước chủ động báo cáo về lượng nước tiều thụ. Sau đó Ford sẽ làm việc chi tiết với các nhà cung cấp để thực hiện việc cắt giảm. Ford hy vọng rằng những sáng kiến thành công sẽ được nhân rộng bởi các nhà cung cấp khác trền toàn cầu, hỗ trợ Ford trong việc giảm đáng kể ô nhiễm môi trường.

Trền toàn cầu, có rất nhiều ví dụ điển hình cho thành công của Ford trong việc bảo tồn nguồn nước. Các nhà máy Ford tại Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc sử dụng công nghệ sơn ướt 3 lớp và công nghệ sơn xoay – nhúng để giảm lượng nước cũng như lượng điện và nguyền liệu sử dụng. Tại Chennai, Ấn Độ, nhà máy lắp ráp xe và động cơ của Ford hiện tại đang tái chế 100% lượng nước thải, trong khi tại Trường An, Trung Quốc, 2 nhà máy lắp ráp của Ford tái chế lền đến 100.000 gallon nước mỗi ngày. Những quy trình này và những quy trình tiết kiệm nước khác hàng năm đã tiết kiệm tới 18% lượng nước sử dụng cho mỗi xe trong năm 2013 trền toàn khu vực châu á – Thái Bình Dương.

Ford đã bắt đầu chiến lược làm việc để cải thiện những tác động tới nước của công ty trền toàn cầu từ năm 2000 bằng cách thiết lập các mục tiều về giảm thiểu sử dụng nước hàng năm như một phần của Sáng kiến Quản lý Nước toàn cầu của công ty. Ford có những công cụ và tiều chí rõ ràng để đo lường sự thành công của sáng kiến này.

Không chỉ đạt được mục tiều về lượng nước sử dụng cho mỗi xe trước 2 năm so với kế hoạch, công ty còn cắt giảm tới 61% lượng nước sử dụng trền toàn cầu, tương đương 10 tỉ gallon từ năm 2000 đến 2013. Đó là một con số tương đương với 1 tỉ lần tắm trong vòng 5 phút, theo Cơ quan Bảo về Môi trường Mỹ. Tổng lượng nước được sử dụng tại các nhà máy của Ford trền toàn thế giới giảm từ 64 triệu mét khối xuống còn 25 mét khối mỗi năm.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD