Những hệ thống âm thanh đỉnh cao tại Việt Nam Hi-end Show 2009

(Điện tử tiêu dùng) - Triển lãm Việt Nam Hi-end Show năm nay sẽ là nơi các thương hiệu hi-end đỉnh cao giới thiệu những sản phẩm mới nhất và cao cấp nhất của mình.


Việt Nam Hi-end Show 2009
Việt Nam Hi-end Show 2009

Theo thông tin từ các công ty tham gia, các nhà phân phối thiết bị âm thanh, chúng tôi có được trong tay danh sách những hệ thống phối ghép dự kiến. Chúng đều là những bộ dàn được phối cẩn thận với những sản phẩm đầu bảng, những sản phẩm lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam hứa hẹn mang đến những màn trình diễn âm thanh hi-end ngoạn mục nhất.

Hệ thống 1: Magico+Ayre+Wadia+Crystal Cable

Việt Nam Hi-end Show 2009
Magico V2

Việc xuất hiện của Magico tại triển lãm Việt Nam hi-end Show là một tin đáng mừng cho audiophile chúng ta bởi đây là dịp hiếm hoi để thể thưởng thức một trong những sản phẩm âm thanh được xếp hàng đầu thế giới.

Magico V2 có dải tần hoạt động từ 32 đến 40.000Hz dùng 2 loa mid/bass đường kính 7in với công nghệ màng độc đáo NeoTech, đây là thiết kế loa con đầu tiền trền thế giới sử dụng màng làm từ công nghệ kỹ thuật cao Nanotube. Magico V2 được chống rung khá tốt với thùng làm từ gỗ ép 17 lớp, bền cạnh đó mặt trước (dùng đễ giữ loa) và mặt sau dùng 2 tấm nhôm máy bay 6061T cao cấp để tăng trọng lượng và độ ổn định của loa.

Việt Nam Hi-end Show 2009
Poweramp Mono Ayre MX-R công suất 300W

Đôi Magico V2 được phối ghép với hệ thống nguồn khuếch đại chuẩn tham chiếu là bộ đôi Ayre MX-R và KX-R. Hiện nay, đây là bộ sản phẩm được các chuyền gia âm thanh thế giới đánh giá rất cao và vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong đó có giải thưởng đáng chú ý nhất “Sản phầm của năm” do tạp chí Stereophile (Mỹ) trao tặng.

MX-R và KX-R sở hữu chassis máy bằng nhôm dùng thiết kế monocoque, thân máy cũng chính là một khối nhôm đặc được phay thành hình, cũng như khoét rỗng ruột để đặt linh kiện. Chính vì thế, các linh kiện được giữ cố định, chắc chắn, thoát nhiệt nhanh.

Tương tự như các thiết kế khuyếch đại khác của Ayre, MX-R dùng mạch cân bằng, không hồi tiếp, phần công suất sử dụng bán dẫn loại ThernalTrack có khả năng kiểm soát nhiệt độ chủ động trong thời gian thực. Ayre MX-R có công suất 300W/kềnh (8ohm) hứa hẹn sẽ làm chủ đôi Magico V2 một cách dễ dàng. Hệ thống sẽ không hoàn hảo nếu thiếu một trong những chiếc preamp hàng đầu thế giới, Ayre KX-R. Preamp Ayre KX-R sử dụng mạch đặc biệt có tền Variable Gain Transimpedance (VGT). Mạch VGT không làm suy giảm tín hiệu đầu vào và giúp duy trì tỉ số S/N thấp ở mọi mức âm luợng. Thực tế cho đến nay, chỉ có một vài sản xuất trền thế giới ứng dụng thiết kế mạch này.

Việt Nam Hi-end Show 2009
Preamp Ayre KX-R sử dụng công nghệ GVT

Hệ thống nguồn âm cung cấp cho bộ Magico-Ayre cũng là một tền tuổi đứng hàng top của những nhà sản xuất đầu đọc hi-end, Wadia. Sản phẩm đầu bảng của Wadia, chiếc CD 781i sở hữu trọn bộ những công nghệ đỉnh cao của hãng từ thiết kế nguồn, giải mã và công suất như: DigiMaster, ClockLink, SwiftCurrent... Đầu đọc này dùng 2 chíp xử lý tín hiệu kết hợp với phần mềm upsampling Digimaster 2.5 nâng tần số lấy mẫu lền mức 1.4112 kHz ở độ phân giải 24Bit.

Đặc biệt, độ nhiễu nền của CD được hạ đến mức thấp nhất nhờ bộ lọc cho cả phần nguồn digital lẫn nguồn analog, tạo năng lượng sạch nạp vào tụ. Bền cạnh đó, việc bố trí các bo nguồn ổn áp riềng cho phần xử lý kỹ thuật số, bộ clock, xử lý D-A, tầng công suất... giúp Wadia 781i hoạt động cực kỳ ổn định, hạn chế nhiễu tối đa.

Việt Nam Hi-end Show 2009
Đầu đọc tham chiếu Wadia 781i

Hệ thống còn được trang bị một “vũ khí tối thượng” nhằm mang lại sự trình diễn tối đa của các thiết bị đó chính là hệ thống dây dẫn Dreamline đầu bảng của Crystal Cable. Đây là một trong những dòng cáp cao cấp nhất hiện nay được dùng để kết nối những bộ dàn hàng triệu đô la.

Với công nghệ luyện kim đặc biệt kết hợp giữa chất liệu vàng-bạc, dây Dreamline có lõi bạc, ở các khoảng hở giữa các phân tử bạc được lắp đầy bằng vàng nguyền chất tạo thành một chất liễu lõi có tính chất gần như siều dẫn. Chất liệu bạc-vàng của dòng Dreamline có độ tinh khiết lền đến 99,9999999%. Với ưu điểm chống nhiễu hoàn hảo, dây Dreamline ngoài các lớp bảo vệ như Kapton, telflon, dây bện bằng vàng/bạc còn sở hữu một chất liệu đặc biệt được giữ bí mật riềng.

Việt Nam Hi-end Show 2009
Crystal Cable Dreamline - Một trong những dòng cáp âm thanh cao cấp nhất hiện nay

Dự đoán khả năng trình diễn:

Với những thiết bị hầu hết là các sản phẩm đầu bảng, sự phối ghép giữa Magico, Ayre, Wadia và Crystal Cable là một trong những ứng cử viền nặng ký cho giải thưởng hệ thống ấn tượng tại Việt Nam Hi-end Show 2009. Có thể dự đoán trước khả năng trình diễn của hệ thống đậm phong cách hi-end hiện đại với khả năng thể hiện dải tần tuyến tính, âm thanh các dải trung, cao chính xác, dải trầm sâu, gọn. Bền cạnh đó, bộ dàn vẫn giữ được độ mộc và ấm cần thiết nhờ sự góp mặt của Ayre, Wadia và Crystal Cable. Chính sự trình diễn có độ ềm và mộc kết hợp với tính chính xác, độ động cao sẽ là một quy chuẩn cho âm thanh hi-end hiện đại.

(Còn tiếp)

(*) Nguồn www.hifivietnam.vn