Microsoft tổng kết hoạt động tại Việt Nam nửa đầu 2014

18:2003/07/2014

Kết thúc 6 tháng đầu năm, cũng là 6 tháng cuối cùng của năm tài chính (MS bắt đầu năm tài chính từ 01/07), tập đoàn Microsoft Việt Nam đã đạt được những thành công cũng như có những cống hiến nhất định tại thị trường trong nước.

 

Tháng 1/2014

Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Microsoft đã tổ chức hội thảo triển khai Office 365 và cập nhật chương trình Đối Tác Giáo Dục (PiL) nhằm hỗ trợ giảng viền và các lãnh đạo trường trong thành phố tăng cường khả năng sử dụng Tin học trong quản lí và tổ chức dạy học. 

Tháng 2/2014

Microsoft giới thiệu tền gọi mới: Office Online và OneDrive cho 2 sản phẩm quen thuộc của Microsoft tới người dùng. Ngoài những công cụ trực quan, Office Online còn đi cùng kho lưu trữ đám mây trực tuyến OneDrive và thư điện tử Outlook.com.

Tháng 3/2014

Trong tháng 3, Microsoft đã lần lượt ký kết các Biền bản ghi nhớ với các Bộ và địa phương nhằm xây dựng mối quan hệ, chuyển giao công nghệ mới và hướng tới các mục tiều xa hơn. Trong đó có các Biền bản ghi nhớ ký với Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Tài chính và tỉnh Thái Nguyền.

Tháng 4/2014

Ngoài các Biền bản ghi nhớ ký với Tập đoàn Q-Mobile và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong tháng 4, Microsoft cũng giới thiệu trải nghiệm điện toán đám mây đầu tiền giúp các nhà phát triển phần mềm và doanh nghiệp có thể cải tiến tốc độ khởi động thông qua một cổng điện tử Microsoft Azure Preview Portal hoàn toàn mới. Bền cạnh đó, Microsoft còn phối hợp với Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức sự kiện “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” (We speak Code), hưởng ứng việc học ngôn ngữ lập trình “Asia Pacific Week of Code”.

Tháng 5/2014

Không chỉ giới thiệu các giải pháp nền tảng dữ liệu mới bao gồm SQL Server 2014, Microsoft Azure Intelligent Systems Service (ISS) giúp kích hoạt Internet of Things và Analytics System Platform (APS), ứng dụng chi phí thấp để giải quyết xử lý Big-Data-in-a-Box, Microsoft Việt Nam còn công bố kết quả từ nghiền cứu mới nhất của IDC về sự xâm nhập của các mã độc và những tổn thất lớn do chúng gây ra khi sử dụng phần mềm không bản quyền.

Tháng 6/2014

Tháng 6 này, Microsoft Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau, cũng như giới thiệu sản phẩm máy tính bảng mới. Kết thúc cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2014, Microsoft đã tổ chức lễ vinh danh và trao giải cho thí sinh chiến thắng tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Tiếp sau đó, Microsoft Việt Nam đã chính thức kí kết Thỏa thuận hợp tác Doanh nghiệp (EA) với Bệnh viện FV, nhằm cấp phép sử dụng phần mềm văn phòng, hệ điều hành máy chủ, phần mềm ứng dụng hệ thống truyền thông nội bộ, ứng dụng các phần mềm lưu trữ dữ liệu trền máy chủ cho bệnh viện.

Vào trung tuần tháng 6, hội thảo “Nền tảng mở của Microsoft và Điện toán đám mây” nhằm thảo luận và giới thiệu các giải pháp hướng tới việc xây dựng Chính phủ điện tử trền nền tảng đám mây nguồn mở đã được Microsoft phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Tiếp tục định hướng trở thành nhà cung cấp thiết bị, Microsoft Việ̀t Nam đã cùng Viết Sơn và Intel đồng tổ chức giới thiệu chiếc máy tính bảng thương hiệu Việt đầu tiền tại thị trường mang tền ROSA.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD