Autodesk giới thiệu gói phần mềm thiết kế cơ khí 3D

Hôm nay, 08/07/2014 tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA 2014), công ty Autodesk đã giới thiệu các sản phẩm mới nhất hỗ trợ thiết kế cơ khí – tự động hóa trên hệ thống hình ảnh 3D.

 

ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc văn phòng đại diện Autodesk tại Việt Nam

Nhóm phần mềm thiết kế cơ khí – tự động hóa đã được Autodesk phát triển và ứng dụng thực tế từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiền hãng có dịp chia sẻ cùng khách thưởng lãm cũng như báo giới về quá trình hình thành và định hướng phát triển đối với gói phần mềm này. Xu hướng sử dụng sản phẩm cơ khí hiện nay đang dịch chuyển dần về các khu vực kinh tế mới nổi, và đây cũng chính là những nơi có nguồn nhân công hùng hậu nhất. Vì thế yều cầu thay đổi thiết kế để phù hợp với thị trường tại các nhà máy sản xuất ngày càng gia tăng. Nắm được xu thế này, Autodesk đã dần tiếp cận với những đối tác uy tín để cung cấp sản phẩm trền nhiều thị trường khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Với gói phần mềm mới, Autodesk cung cấp những tính năng cơ bản và nâng cao về thiết kế với ưu thế nổi bật về đồ họa 3D và khả năng tương tác với các loại máy in 3D phổ biến trền thị trường. Ở mỗi bản thiết kế, người dùng sẽ tạo ra một bản mẫu kỹ thuật số (digital prototype) hình ảnh không gian ba chiều. Bản mẫu này được thể hiện rất trực quan và có thể can thiệp bất cứ khi nào cần thiết. Điểm đặc biệt là Autodesk cũng cung cấp những tính năng thử nghiệm mẫu thiết kế ngay trền bản vẽ kỹ thuật số để nhận diện và hạn chế tối đa các lỗi xảy ra trước khi đưa ra thực tế. Như vậy, thời gian, công sức và chi phí từ khi có bản vẽ đến lúc hình thành bản mẫu vật lý sẽ được thu gọn tối đa.

Ở gói phần mềm này, Autodesk nhấn mạnh vào 3 bộ sản phẩm là: Product Design Suite nhằm mục đích thiết kế các chi tiết nhỏ và vừa; Factory Design Suite thiết kế nhà xưởng; và bộ Simulation Moldflow Insight hỗ trợ tính toán chính xác lỗi sai và chi phí sản xuất trong quá trình thiết kế. Ngoài ra, Autodesk cũng phối hợp với các nhà sản xuất máy in 3D cung cấp miễn phí phần mềm Spark để đưa bản vẽ từ Autodesk Design Suite ra máy in 3D một cách dễ dàng.

Hoàng Việt