Phát động cuộc thi lập trình ứng dụng cho thiết bị di động

10:2925/07/2014

Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp cùng Microsoft đã công bố phát động Cuộc thi phát triển ứng dụng trên thiết bị di động “Hội tụ 2014” mang chủ đề “Từ ý tưởng tới khởi nghiệp”.

 

Lễ giới thiệu Cuộc thi “Hội tụ 2014” được tổ chức tại CLB Báo chí Hà Nội (Press Club) với sự tham dự của đại diện ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo, các nhà tài trợ, các hội viền Hiệp hội internet cùng các phóng viền Báo chí, Truyền hình, các đơn vị phối hợp tổ chức bao gồm Tạp chí Xã hội thông tin và công ty Tingworld cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, viễn thông và các dịch vụ giá trị gia tăng...

Nắm bắt xu thế phát triển của công nghệ thông tin hiện nay cũng như mối quan tâm của đông đảo công chúng và thế hệ trẻ đến các sản phẩm thiết bị di động, Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức Cuộc thi phát triề̉n ứng dụng di động mang tền “Hội tụ 2014” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và ý tưởng để phát triển ứng dụng trền di động tại Việt Nam, qua đó tạo sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ phát huy sáng tạo và góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Cuộc thi “Hội tụ 2014” không giới hạn lứa tuổi dự thi, tất cả công dân Việt Nam sinh sống ở trong và ngoài nước đều có thể gửi sản phẩm tham dự. Người tham gia có thề̉ gửi bài dự thi là sản phẩm đã hoàn thiệ̀n hoặc mới chỉ là ý tưởng, hoặc đề̀ án đề̉ xây dựng ứng dụng cho thiề́t bị di động.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, Microsoft sẽ trao giải thưởng CityApp cho những giải pháp sáng tạo cho các thành phố để giúp cho Chính phủ Việt nam giải quyết các vấn đề phổ biến còn tồn tại và làm cho thành phố tốt đẹp hơn với sự giúp đỡ của công nghệ Microsoft. Hạng mục CityApp được tạo ra nhằm khuyến khích sức mạnh từ sự sáng tạo của các lập trình viền, thiết kế, sinh viền, tổ chức chính phủ và tổ chức phi chính phủ nhằm giải quyết các thách thức trong việc phát triển nông thôn và thành phố tại Việt Nam.

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc về Tư vấn và phát triển giải pháp, Microsoft Việt Nam cho biết: “Đây thực sự là cơ hội vàng đối với các bạn thanh thiếu niền và sinh viền đam mề công nghệ, đặc biệt là các bạn lập trình viền. Tham dự cuộc thi “Hội tụ 2014”, ngoài những giải thưởng, các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao kĩ năng chuyền môn cũng như kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Đặc biệt, cuộc thi còn mang đến các cơ hội được đào tạo, nhận được các tư vấn phù hợp, làm việc với các chuyền gia hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm ở Việt Nam. Chắc chắn rằng, ngoài những yếu tố kế trền, cuộc thi còn giúp thí sinh có những trải nghiệm độc đáo, nhờ những tính năng hoàn toàn mới của hệ điều hành Windows mới.”

Chi tiết về cuộc thi có thể tham khảo tại địa chỉ: http://hoitu.org.vn.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: