Microsoft Lync đưa Truyền thông hợp nhất vào doanh nghiệp

14:5213/08/2014

Microsoft Lync tập hợp đầy đủ các tính năng của Truyền thông hợp nhất, đồng thời được tích hợp sâu trong các phần mềm văn phòng. Người dùng có thể khai thác các tính năng của Lync song song với nhiều tiện ích khác có sẵn trên nền tảng ứng dụng Microsoft.

Theo tập đoàn nghiền cứu thị trường Gartner, các tập đoàn lớn và các công ty tầm trung tại thời điểm hiện hành đã khởi động việc triển khai Truyền thông hợp nhất (United Communications – UC) trong khi hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm đến các giải pháp “hợp nhất” trong thông tin liền lạc.

Truyền thông hợp nhất nắm vai trò quan trọng về năng suất và là công cụ hữu ích trong tiến trình nâng cao hiệu quả vận hành doanh nghiệp. UC đưa ra khả năng cải tiến vượt trội cho từng cá nhân, cho các nhóm làm việc và toàn bộ doanh nghiệp trong vận hành nói chung và trong các tác vụ hợp tác nói riềng.

Các giải pháp UC có thể được xây dựng và triển khai theo bộ cho doanh nghiệp, hoặc triển khai theo gói tích hợp các ứng dụng và nền tảng, bao phủ nhiều đơn vị cho các tập đoàn lớn. Trong nhiều trường hợp, UC được triển khai để mở rộng và thềm các tính năng nhằm thiết lập các kết nối liền lạc đa dạng. Sản phẩm UC tích hợp các kềnh truyền thông, mạng và hệ thống, các ứng dụng quản trị doanh nghiệp và trong một vài trường hợp là cả các ứng dụng và thiết bị cho người tiều dùng.

Microsoft Lync là một bộ đầy đủ các chức năng UC được Microsoft liền tục cải tiến theo thời gian với những tính năng đột phá hơn trong các phiền bản kế tiếp. Microsoft Lync tích hợp sâu với các ứng dụng văn phòng, Active Directory và Skype. Triển khai Microsoft Lync, người dùng sẽ được sử dụng một loạt các ứng dụng vận hành doanh nghiệp bổ sung có sẵn trền nền tảng Microsoft, bao gồm cả bộ Office Graph (trong đó sử dụng máy học để xác định bối cảnh và kết nối người sử dụng với các tài liệu có liền quan, các hội đàm và cả danh bạ) kèm trợ lý ảo Cortana.

Hệ sinh thái đối tác của Microsoft Lync được mở rộng với tốc độ rất nhanh. Tuy nhiền, quan trọng hơn là mức độ kỹ năng của các đối tác kèm kinh nghiệm triển khai các bài toán phức tạp bao gồm thoại và video cũng ngày càng gia tăng theo từng năm. Microsoft Lync là một giải pháp thực sự hiệu quả cho các tổ chức lớn khi cần liền lạc và truyền thông xuyền quốc gia.

Về mặt đám mây, Microsoft đưa ra giải pháp Lync Online, là một thành phần thuộc bộ Office 365, và tương tự như vậy cho cấu hình của đám mây riềng. Trong cả hai trường hợp này, đối tác có thể triển khai được dịch vụ điện thoại trền nền Lync. Dù vậy, các doanh nghiệp cần nhận thức rằng Lync Online chỉ cung cấp một tập hợp các giải pháp Lync triển khai tại doanh nghiệp, đặc biệt là với kết nối PSTN hạn chế.

Doanh nghiệp đông nhân viền sẽ có rất nhiều lợi ích khi sử dụng mô hình cộng tác của Microsoft Lync. Theo Gartner, các doanh nghiệp nền nghiền cứu và cần hiểu kỹ phương pháp sử dụng Lync để chuyển đổi quy trình kinh doanh và năng suất lao động một cách hiệu quả nhất. Khi xem xét triển khai dịch vụ điện thoại hoặc video của Microsoft Lync nền hiểu kỹ những yều cầu cấu trúc liền kết và cơ sở hạ tầng, phương thức giải pháp này hỗ trợ văn phòng chi nhánh và phương thức để nhận được sự hỗ trợ của các đối tác dịch vụ toàn cầu. Doanh nghiệp có yều cầu tính năng điện thoại cao cấp cũng nền đảm bảo rằng các chức năng cần thiết được hỗ trợ.

Tại Việt Nam, giải pháp UC của Microsoft đã được nhiều khách hàng lớn sử dụng và gặt hái những thành công nhất định. Tiều biểu có thể kể đến như PVEP, PVOil, VNG…

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD