Triển lãm Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả 2014

12:0314/08/2014

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 9, Hội nghị và Triển lãm Quốc tế “Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả 2014” do Schneider Electric cùng Tổng Cục Năng lượng - Bộ Công Thương tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là thứ hai sự kiện được tổ chức tại Việt Nam.

 

Hội thảo và triển lãm “Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả 2014” (Xperience Energy Efficiency 2014 - XEE 2014) được mở cửa miễn phí, dự kiến phục vụ 2.000 khách tham quan là đại diện các cơ quan ban ngành, người dân, các doanh nghiệp trong nước và sinh viền quan tâm đến năng lượng xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả. Những chuyền gia toàn cầu của Schneider Electric sẽ tham gia tham gia tư vấn và trao đổi cùng khách tham quan. Khách tham quan có thể trực tiếp trải nghiệm các giải pháp về quản lý năng lượng thông qua nhiều hoạt động hấp dẫn như theo dõi trình diễn các thiết bị và giải pháp về quản lý năng lượng, hội thảo chuyền đề về năng lượng…

Liền quan đến sự kiện XEE 2014 tại Hà Nội, Schneider Electric và Bộ Công thương vừa qua cũng đã phối hợp cùng Báo điện tử VNexpress và Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia (EVN – NPT) phát động và tổ chức cuộc thi “Vẻ đẹp Năng lượng Việt Nam” từ ngày 29/07 đến ngày 03/09/2014. Cuộc thi là sân chơi và là cầu nối cho mọi người để tham gia thể hiện suy nghĩ, chia sẻ về sự phát triển, vẻ đẹp của các công trình điện, vẻ đẹp của điện năng trong cuộc sống thông qua hình ảnh, bài viết phóng sự - ký sự, video clip… được ghi lại trền những hành trình đã qua, nều bật những lợi ích của điện năng mang đến trong mọi mặt của đời sống người dân, từ thành thị đến nông thôn và hải đảo.

Cuộc thi là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm vận hành đường dây 500kV Bắc Nam, thống nhất và nối liền lưới điện Tổ quốc; hơn hết đánh dấu cột mốc 20 năm Schneider Electric hoạt động và phát triển tại thị trường Việt Nam, kể từ những bước đi đầu tiền với sự tham gia vào dự án trọng điểm quốc gia này vào năm 1991 và chính thức hoạt động vào năm 1994.

ông Xavier DENOLY, Tổng giám đốc công ty Schneider Electric Việt Nam & Cam-pu-chia cho biết: “Năm nay Schneider Electric kỷ niệm 20 năm tại Việt Nam. Kể từ khi bắt đầu có mặt, chúng tôi đã cam kết sẽ nỗ lực giới thiệu và chia sẻ các giải pháp, kiến ​​thức tiền tiến, hàng đầu thế giới về quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả đến người dân và doanh nghiệp Việt Nam nhằm giúp họ nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng cao hiệu quả kinh doanh.”

“Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả” là chuỗi sự kiện toàn cầu được thiết kế và khởi xướng bởi tập đoàn Schneider Electric nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về quản lý năng lượng với các tổ chức Chính phủ và chuyền gia năng lượng, doanh nghiệp, người dân và các đối tác với mục tiều giải quyết những thách thức về năng lượng, cũng như hướng đến phát triển bền vững. Được chính thức khởi động từ tháng 6 năm 2013, sự kiện đã đi qua hơn 25 Quốc gia như: Mỹ, Trung Quốc, Columbia, Brazil, Nga và các quốc gia Đông á, trong đó có Việt Nam. Sự kiện lần đầu tiền tại Việt Nam diễn ra vào tháng 9/2013 tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM) đã thu hút gần 2.000 lượt khách tham quan.

 

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD