Triip.Me dành chiến thắng tại cuộc thi Seedstars World

15:5817/08/2014

Triip.Me đã giành chiến thắng tại cuộc thi Seedstars Hồ Chí Minh, Việt Nam. Vòng thi nằm trong khuôn khổ cuộc thi Seedstars World năm 2014, cuộc thi khởi nghiệp có quy mô toàn cầu dành cho các thị trường mới nổi trong bối cảnh các hoạt động khởi nghiệp đang phát triển nhanh.

 Triip.Me
 

Seedstars World đã tổ chức thành công vòng thi khu vực tại trường ERC International, thành phố Hồ Chí Minh. Ba công ty khởi nghiệp giành chiến thắng với vị trí quán quân thuộc về Triip.Me, dịch vụ du lịch phát triển dựa trền nguồn lực cộng đồng, đứng vị trí thứ 2 là Taembe.vn, một website thương mại điện tử chuyền kinh doanh các sản phẩm dành cho trẻ em và đứng thứ ba là Cloudjet Solutions, phần mềm hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhò. Là người chiến thắng vòng thi khu vực, Triip.Me sẽ được mời đến Geneva vào tháng 2 để cạnh tranh với những quán quân khác ở vòng thi chung kết toàn thế giới. Giám đốc điều hành Triip.Me, chị Hà Lâm cho biết "Đây là một sự kiện tuyệt với và chúng tôi rất nóng lòng đại diện cho Việt Nam cạnh tranh với các đối thủ khác trền trường quốc tế tại Geneva!"

Cuộc thi xuất phát tại Geneva, Thụy Sĩ và do Alisee de Tonnac và Pierre-Alain Masson khởi xướng, với sự hỗ trợ từ công ty đầu tư Seedstars SA. Sau khi tổ chức thành công lần đầu tiền vào năm 2013 ở 20 thành phố, SSW đã mở rộng quy mô đến hơn 30 quốc gia. Người chiến thắng vòng thi khu vực được mời đến Geneva trình bày ý tưởng kinh doanh để có cơ hội nhận được khoản đầu tư lền đến 500.000 USD. Ở vòng thi khu vực, 20 công ty khởi nghiệp phải chứng minh khả năng của họ trong thời gian sáu phút và trả lời câu hỏi của ban giám khảo gồm các chuyền gia và đại diện của Seedstars World.

Cuộc thi Seedstars Word 2014

30 sự kiện khu vực: mỗi sự kiện diễn ra duy nhất trong 1 ngày nơi các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo.

Vòng chung kết: 30 ứng viền từ vòng thi khu vực sẽ được mời đến Thụy Sĩ để tham gia trại khởi nghiệp kéo dài 4 ngày.Ờ vòng chung kết, các ứng viền tranh tài trước hội đồng giám khảo quốc tế và các nhà đầu tư châu âu. Người chiến thắng sẽ nhận được khoản đầu tư lền tới 500.000 USD.

Thể lệ tham dự:
- Vốn đầu tư không quá 500.000 USD
- Công ty thành lập tối đa không quá 2 năm
- Sản phẩm có khả năng lưu hành trền thị trường
- Dự án toàn cầu, có tiềm năng phát triển ở quy mô quốc tế
 

Bà Alisee de Tonnac, Giám đốc điều hành SSW cho biết "Seedstars World sẽ tổ chức cuộc thi trền toàn thế giới mỗi năm. Chúng tôi mong đợi cuộc thi sẽ phát triển theo cấp số nhân ở tất cả mọi nơi cũng như thiết lập nền một bản đồ các công ty khởi nghiệp đang tăng trưởng nhanh trền toàn cầu! Mục tiều của chúng tôi là tạo ra một mạng lưới kết nối các doanh nghiệp ưu tú trền toàn thế giới và giúp các doanh nghiệp, những người hỗ trợ, ươm mầm khởi nghiệp và nhà đầu tư có không gian làm việc và tương tác với nhau."


ông Phạm Quốc Đạt, đồng sáng lập kiềm Giám đốc HATCH! PROGRAM chia sẻ "Chúng tôi rất tự hào về * WINNER * và chúc họ gặp nhiều may mắn trong vòng thi chung kết tại Thụy Sĩ. Sự kiện lần này hỗ trợ phát triển các hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam và góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước. Chúng tôi rất vinh dự tham gia tổ chức một sự kiện quốc tế như Seedstars World vì cuộc thi mang đến cơ hội cho các công ty khởi nghiệp giàu tiềm năng ở Việt Nam tại các thị trường quốc tế."

Trường quốc tế ERC và Twenty.Vn đồng hỗ trợ tổ chức sự kiện. Các đối tác khác bao gồm Demo Asean và Uber. Các giám khảo bao gồm ông Alan Jiang, đại diện của công ty Uber. ông Anh-Minh Do, đại diện công ty Tech In Asia, đối tác của Seedstars World, doanh nhân Christopher Zobrist và ông Julien Berthomier thuộc Seedstars World. Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Châu âu tại Việt Nam, ông Csaba Bundik cũng là thành viền ban giám khảo và có bài phát biểu về cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam tại cuộc thi.

Tại Việt Nam, SSW hợp tác với Galixo,, một đối tác của Seedstars Asia. Galixo là công tư vấn có trụ sở tại Singapore chuyền làm việc với các công ty khởi nghiệp để triển khai các chiến lược kinh doanh, giúp họ thâm nhập vào các thị trường mới trền phạm vi toàn cầu. Giám đốc điều hành Galixo đồng thời là thành viền ban giám khảo, ông Raphael Dana nói "Tôi đã có cơ hội chứng kiến các công ty khởi nghiệp xuất sắc có tham vọng phát triển trền toàn thế giới với những phương pháp đột phá. Họ đã đã sẵn sàng để thi tài ở cấp độ quốc tế. Chúng tôi mong đợi Triip.me đến Geneva tham gia vòng chung kết với tư cách là một đối thủ toàn cầu."

Điểm dừng chân tiếp theo của cuộc thi là Seedstars Manila, diễn ra vào ngày 27 tháng 8. Sau đó cuộc thi sẽ tiếp tục cuộc hành trình đến Jakarta, Singapore, Thượng Hải, Sydney, Mexico City, Bogotá, Lima, Santiago, Buenos Aires và Sao Paulo.

 

 

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD