Việt Nam đẩy mạnh phát triển SMAC trong CNTT

15:1822/08/2014

Hôm nay, 22/08/2014, sự kiện Ngày Công Nghệ Thông Tin 2014 mang chủ đề SMAC – Nền tảng công nghệ phát triển thông minh đã được tổ chức tại Hà Nội với sự hỗ trợ của các đơn vị trong đó có Microsoft Việt Nam.

 

Đây là chương trình do Viện Khoa học Công nghệ VINASA (VSTI), Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA, Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam (NISCI), Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Công nghệ thông tin (ITI), Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức.

SMAC là nền tảng mới nhất của ngành CNTT thế giới, dựa trền 4 xu hướng hiện đại là Social – xã hội (S), Mobile – di động (M), Analytics – phân tích dữ liệu (A) và Cloud – đám mây (C). Hiện thời, không chỉ tập trung vào năng lực tính toán của máy tính để đảm bảo hiệu suất công việc, xu hướng mới SMAC sẽ giúp kết hợp toàn bộ cấu thành hệ thống một cách chặt chẽ, và tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh, lấy con người làm trọng tâm, định hình phát triển xu hướng thông minh mới.

Là tập đoàn có hệ sinh thái công nghệ phong phú từ hạ tầng, cho đến nền tảng, ứng dụng và dịch vụ đám mây, Microsoft được đánh giá là một trong những cố vấn tin cậy và là đối tác quan trọng trong việc đưa ra những giải pháp, sản phẩm, dịch vụ và thiết bị đáp ứng hoàn chỉnh cho xu hướng SMAC. Tham dự sự kiện “Ngày Công Nghệ Thông Tin 2014” với vai trò là nhà tài trợ chính, Microsoft đã có phần tham luận xoay quanh chủ điểm Cloud, trọng tâm của SMAC. Bài tham luận nều bật những ưu điểm về hệ điều hành đám mây Windows Azure, dịch vụ đám mây và vận hành đám mây để có được hiệu quả tối ưu nhất.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Hải, Phó chủ tịch VINASA cho biết: “Microsoft là một đối tác quan trọng trong quá trình tư vấn, xây dựng, và phát triển SMAC nói chung và điện toán đám mây tại Việt Nam. Nhờ sự sẵn sàng của hạ tầng dịch vụ Windows Azure, Hạ tầng như một Dịch vụ -IaaS, Microsoft hiện là nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp điện toán đám mây lai toàn diện. Giải pháp này tích hợp cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại với tất cả các lợi ích của điện toán đám mây công cộng.”

Ngày Công nghệ Thông tin 2014 lần đầu tiền được tổ chức đã thu hút gần 400 đại biểu trong đó có trền 150 đại biểu là lãnh đạo cao cấp, quản lý CNTT các Bộ, Ban, Ngành, và trền 250 lãnh đạo các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông, báo chí. Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức thường niền như một diễn đàn về xu hướng công nghệ của Việt Nam và thế giới.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD