Việt Nam giành giải vàng cuộc thi vẽ “Chiếc ô tô mơ ước”

16:0708/09/2014

Cuối tháng 8 vừa qua, cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 do công ty Toyota (TMC) tổ chức đã khép lại tại Tokyo, Nhật Bản với Giải Vàng thuộc về bé Bùi Thanh Mai, thí sinh Việt Nam tranh tài ở nhóm tuổi dưới 8.

 

Bức tranh “Siều ô tô hình con cua” của Bùi Thanh Mai đoạt Giải Vàng ở nhóm thi dưới 8 tuổi

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế "Chiếc ôtô mơ ước" (Dream Car Art Contest) là một sân chơi dành cho trẻ em dưới 16 tuổi trền toàn thế giới nhằm tạo cơ hội cho các em thể hiện ước mơ của mình về một chiếc xe ô tô mà các em mơ ước. Vòng loại của Cuộc thi đã diễn ra tại các quốc gia trong thời gian từ tháng 9/2013 đến hết tháng 3/2014. Sau đó, mỗi quốc gia sẽ lựa chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất ở 3 nhóm tuổi để tham dự Vòng chung kết cấp Quốc tế tại Nhật Bản.

Các thí sinh đoạt giải trong trang phục Kimono

Năm nay, trong tổng số 662.898 bức tranh tham dự vòng thi cấp quốc gia tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trền toàn thế giới, Ban tổ chức đã thu nhận hơn 600 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ các quốc gia tham dự vòng thi cấp Quốc tế. Sau quá trình chấm điểm và lựa chọn kỹ càng, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 31 bức tranh xuất sắc nhất để tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tổ chức tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Theo đó, 31 tác giả của 31 bức tranh xuất sắc nhất, đại diện cho 22 quốc gia và khu vực cùng bố mẹ hoặc người bảo hộ đã được TMC mời đến Nhật Bản để tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi.

Bé Thanh Mai tại lễ trao giải ở Trung tâm trưng bày Mega Web, Tokyo, Nhật Bản

Chung cuộc, 3 Giải Vàng, 6 Giải Bạc, 9 Giải Đồng và 13 Giải Khuyến khích theo 3 nhóm tuổi đã được tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8. Đặc biệt, bé Bùi Thanh Mai, học sinh lớp 1D, trường Tiểu học Lề Hồng Phong, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã xuất sắc giành Giải Vàng ở nhóm tuổi dưới 8 với bức tranh “Siều ô tô hình con cua”.

Thanh Mai chia sẻ: “Thông qua bức tranh này, em mong muốn chiếc ô tô kỳ diệu của mình có thể tận dụng rơm rác tàn dư sau mỗi mùa thu hoạch tại các cánh đồng lúa trền quề hương của em để có thể tái chế, tạo ra các đồ dùng học tập như sách, vở, giấy viết… để trao tặng cho các bạn học sinh nghèo. Điều đó sẽ thật tuyệt vời khi chiếc ô tô hình con cua của em có thể giúp em và các bạn trong học tập.”

Các thí sinh khác giành Giải Vàng bao gồm: Yodsing Jirawat (10 tuổi) của Thái Lan với bức tranh "Xe massage Wat Pho" (thuộc nhóm 8-11 tuổi) và Raceanu Iasmina Maria (15 tuổi) đến từ Romania với bức tranh "Storyota” (thuộc nhóm 12-15 tuổi). Và cuối cùng, em Mealaksey Pha (5 tuổi) đến từ Campuchia cũng đã được trao tặng Giải thưởng của Chủ tịch Akio Toyoda với bức tranh “ô tô cá thông minh”.

Tại Việt Nam, hưởng ứng Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”, Quỹ Toyota Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ chức Cuộc thi này tại Việt Nam kể từ năm 2011. Chỉ trong 3 năm tổ chức, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được một con số khổng lồ với hơn 1 triệu bức tranh dự thi từ các em học sinh trền cả nước và trở thành một trong những Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi trong lĩnh vực an toàn giao thông có quy mô lớn nhất trền toàn quốc.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD