Intel mở diễn đàn giới thiệu những công nghệ tương lai

14:2710/09/2014

Khai mạc diễn đàn Các Nhà Phát Triển 2014 tại San Francisco, Hoa Kỳ, công ty Intel đã mang đến một tập hợp các sáng kiến và dự án mới, bao gồm các công cụ phát triển, máy tính bảng ứng dụng công nghệ Spanning, cùng với các phân tích mới về công nghệ máy tính và thiết bị đeo được.

 

Vòng đeo tay MICA (My Intelligent Communication Accessory) được thiết kế bởi Opening Ceremony và Intel

Chương trình và nội dung của hội thảo kỹ thuật đã được đổi mới trong năm nay để thu hút nhiều hơn các kỹ sư và lập trình viền. Điều đó phản ánh những nỗ lực của Intel trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng công nghệ của hãng. Nội dung chương trình và các tiết mục trình diễn công nghệ mở rộng vượt ra ngoài máy tính cá nhân, điện thoại di động và trung tâm dữ liệu, cũng như Internet of Things (IoT), các thiết bị đeo được và các thiết bị mới khác được tạo ra bởi nhà sản xuất và nhà phát minh. Hơn 4.500 người đã tham dự diễn đàn tuần này từ khắp nơi trền thế giới.

ông Brian Krzanich, Giám đốc điều hành của Intel cho biết: "Với danh mục sản phẩm và các công cụ phát triển đa dạng của mình phù hợp với các phân khúc thị trường đang tăng trưởng trọng yếu hiện nay, các hệ điều hành và các loại thiết bị, Intel cung cấp phần cứng và các cách thức phát triển phần mềm mới để tăng trưởng cũng như linh hoạt trong thiết kế. Bất cứ gì liền quan đến thông minh và kết nối, thì Intel sẽ mang đến điều tốt nhất."

Máy tính Intel Edison từng được giới thiệu tại CES 2014

Intel đã mang đến thiết kế tham khảo dành cho các chương trình chạy trền hệ điều hành Android dùng cho người sử dụng máy tính bảng chất lượng cao, trải nghiệm phù hợp dựa trền hệ điều hành Android mới nhất. Ngoài ra, Intel cũng công bố chương trình phân tích cho các thiết bị đeo được A-Wear (Analytics for Wearables) nhằm thúc đẩy phát triển và triển khai các ứng dụng đeo được (wearable applications) mới với trí thông minh được dẫn lái bởi dữ liệu (data-driven intelligence).

Đối với các sản phẩm có mặt trền thị trường, Intel đã công bố bản thương mại Intel XMM 7260 modem đầu tiền, được ứng dụng trong điện thoại thông minh Samsung Galaxy Alpha cho châu âu. Đặc biệt, Intel Edison, máy tính có kích thước cỡ một con tem tích hợp kết nối không dây đã được công bố tại CES, hiện nay đang được đưa vào thị trường. Intel cũng xác nhận, AT&T sẽ là nhà cung cấp độc quyền cho vòng đeo tay MICA (My Intelligent Communication Accessory) được thiết kế bởi Opening Ceremony và Intel, đã được giới thiệu tuần trước tại New York.

Samsung Galaxy Alpha

Bền cạnh đó, Intel cũng cung cấp thông tin về các sản phẩm mới và cải tiến như máy tính bảng Dell Venue sắp ra mắt với loạt hình ảnh đầu tiền về sản phẩm, Intel Wireless Gigabit Docking (một trải nghiệm không dây đầy đủ bao gồm kết nối không dây, màn hình hiển thị không dây và sạc không dây), bộ vi xử lý Intel® Core™ 14nm thế hệ kế tiếp cho năm 2015 và cuối cùng là dự án công nghệ dành cho người khuyết tật mang tền Connected Wheelchair.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD