AMD ra mắt card đồ họa cho hình ảnh trên 6 màn hình LCD

(Điện tử tiêu dùng) - Hai card đồ họa mới Radeon HD 5850 và 5870 thuộc series 5800 của AMD được tung ra thị trường với tên gọi là Eyefinity. Sản phẩm sử dụng công nghệ ATI Eyefinity xử lý đồ họa cho ra hình ảnh hiển thị đồng bộ trên cùng 6 màn hình LCD gộp lại.


AMD
Nhiều cửa sổ khác nhau hiển thị cùng lúc trền một card đồ họa. Ảnh: pcpro

Công nghệ trình chiếu và biểu diễn này có độ phân giải tổng hợp là 7680 x 3200 pixel, tạo ra một không gian làm việc “khổng lồ”, hiển thị đầy đủ nhiều cửa sổ Windows mở cùng lúc. Trong khi đó độ phân giải của mỗi màn hình đơn chỉ là 2560 x 1600.

Với ý tưởng card đồ họa cho những màn hình lớn thì Eyefinity thật sự phù hợp cho những người yều thích game hay trong lĩnh vực thiết kế, chế bản. Ở đó, các game thủ, nhà thiết kế có thể tận hưởng được toàn cảnh chính xác hơn, chìm đắm trong các game 3D sống động hay chỉ đơn giản là nhìn thật kỹ, chi tiết ngọn núi, phong cảnh yều thích.

AMD card
Thú vị hơn khi chơi game. Ảnh: crunchgear

Ngoài ra, AMD cũng công bố phiền bản card đồ họa “rút gọn” hỗ trợ 3 màn hình bởi hiện tại rất nhiều người đang sở hữu 2 màn hình nền việc đầu tư thềm 1 màn nữa sẽ dễ dàng hơn.
 
AMD card
Các chi tiết được trình diễn rõ ràng hơn trền màn hình rộng. Ảnh: electronista

Samsung là hãng tiền phong trong việc hợp tác với AMD để tích hợp Eyefinity vào màn hình LCD nhưng không còn các rãnh nhỏ chia màn hình thành ma trận mà như một màn hình thông thường.

Theo dự kiến thì giá của Radeon HD 5870 và 5850 mà AMD đưa ra tương ứng vào khoảng 7 triệu đồng (390 USD) và hơn 5 triệu đồng (290 USD).


Quỳnh Anh
www.dientutieudung.vn