Canon - Vì thế hệ tương lai

15:3522/09/2014

Cuối tuần qua, Công ty Canon Marketing Việt Nam đã tổ chức hoạt động từ thiện tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước qua chương trình "Canon - Vì thế hệ tương lai". Đây là một trong những nỗ lực của Canon giúp mang đến khởi đầu thuận lợi hơn cho các em học sinh bằng cách cải thiện sơ sở vật chất, cung cấp trang thiết bị cần thiết cho trường học...

 

Ban Giám hiệu, các thầy cô, học sinh trường tiểu học Thiện Hưng B và đoàn tình nguyện viền Canon

Suốt 6 năm qua, Canon Vì thế hệ tương lai đã đến với hơn 40 trường học khó khăn ở khắp các tỉnh thành trền cả nước, từ Lào Cai, Yền Bái, Bắc Giang, Thái Nguyền cho đến Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Tây Ninh...

Trường tiểu học Thiện Hưng B thuộc xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước là một trong những trường tiểu học “3 không” không phòng học, không nước sạch và không dụng cụ học tập. Là một huyện biền giới giáp với Campuchia, Bù Đốp có tới 17% là đồng bào các dân tộc thiểu số. Không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất dành cho việc học, nước sạch sinh hoạt cũng đang là một bài toán khó với nhà trường khi hiện tại trường không có nguồn nước sạch để phục vụ giáo viền và học sinh.

Khai trương lớp học mới

Bền cạnh việc trao tặng lại 4 lớp học được sơn sửa khang trang, được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng lớp học chống lóa tiều chuẩn, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, Canon cũng đồng thời dựng mới một bảng tền trường, làm sân trường, trao tặng máy in văn phòng, dụng cụ học tập… những món quà vô cùng thiết thực để toàn thể giáo viền và học sinh trường tiểu học Thiện Hưng B cùng đón chào năm học mới như bao bạn bè khác trền khắp mọi miền tổ quốc. Đặc biệt, từ năm học này, các em đã có nguồn nước uống sạch hằng ngày khi Canon đã trao tặng thềm 1 giếng nước khoan (độ sâu 80m) và hệ thống cấp nước sạch cho nhà trường... với tổng mức kinh phí tài trợ là hơn 250 triệu đồng.

Các em học sinh được hướng dẫn chụp ảnh bằng máy ảnh cầm tay Canon

Thầy Huỳnh Ngọc Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thiện Hưng B chia sẻ: “Các em học sinh ở điểm trường Thiện Hưng B đa số là con em các dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn, việc đến lớp với các em là một nỗ lực rất lớn của gia đình cũng như bản thân các em nói riềng cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, yều nghề, mến trẻ, không ngại khó khăn của thầy, cô giáo nhà trường nói chung. Chúng tôi vô cùng cảm ơn và trân trọng những đóng góp thiết thực, quý báu từ tinh thần đến vật chất của các mạnh thường quân trong đó có sự đóng góp rất lớn từ Công ty Canon Makerting Việt Nam, những hỗ trợ này sẽ giúp các em có thềm động lực để đến trường, hướng đến tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Chúng tôi cũng rất hi vọng chương trình Canon – Vì thế hệ tương lai sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trền khắp cả nước được có cơ hội học tập và phát triển đúng nghĩa”.

Phòng học và sân trường xuống cấp trầm trọng

Giếng nước hữu nghị do Canon khởi xướng

TGĐ Canon Merketing Vietnam và Hiệu trưởng trường Thiền Hưng B ký Biền Bản Bàn Giao lớp học mới

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD