Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 14

10:5803/10/2014

Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương (APK) lần thứ 14, và cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 22/11/2014 tại TP.HCM.

 

APK sẽ là một cơ hội lớn đối với các công ty Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm những đối tác thương mại Đức với mục đích trao đổi thông tin, kinh nghiệm và cơ hội hợp tác trong khu vực Châu á Thái Bình Dương nhằm thiết lập các quan hệ đối tác trong tương lai.

Quan hệ kinh tế giữa Đức và Việt Nam đã có những phát triển đáng kể với tổng giá trị thương mại song phương đạt 7,42 tỷ EUR trong năm 2013. Xuất khẩu Đức sang Việt nam tăng 4,3% trong 6 tháng đầu năm 2014 đạt 935.000 EUR. Tuy nhiền nhập khẩu Đức từ Việt Nam giảm 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, còn 2,77 tỷ EUR.

Nội dung làm việc vào ngày 21/11 - ngày trọng tâm của Hội nghị

Cùng với sự tham dự của hơn 700 cán bộ cấp cao, Hội nghị Châu á Thái Bình Dương của mạng lưới các công ty Đức là diễn đàn thảo luận ý kiến giữa các công ty và cán bộ cấp cao ở Châu á nhằm củng cố quan hệ thương mại song phương giữa hai nước Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội cho các công ty Việt Nam và Đức tìm kiếm cơ hội đầu tư hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Trong các khách mời cao cấp và người phát biểu Hội nghị đặc biệt có sự tham dự của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ Trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ Trưởng Bộ Kế Hoạch Đầu Tư Bùi Quang Vinh, Chủ Tịch Ủy ban Châu á-Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức (APA) Hubert Lienhard, Bộ Trưởng Bộ Kinh tế và Năng Lượng Đức Sigmar Gabriel và nhiều quan chức cao cấp khác.


APK là sự kiện được tổ chức hai năm một lần ở khu vực Châu á kể từ năm 1986 và sau đó đã trở thành một trong những sự kiện mang tầm quốc tế lớn nhất trong khu vực, thu hút rất nhiều chính trị gia và các chuyền gia kinh tế tham dự. APK đã được tổ chức một số quốc gia như Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, úc và Indonesia.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh