Canon PhotoMarathon 2014 vượt kỷ lục về số người tham dự

15:1305/10/2014

Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2014 tại TP.HCM vào hôm qua đã kết thúc một cách thành công ngoài sự mong đợi với gần 5.000 thí sinh tham dự, phá kỷ lục của tất cả các kỳ tổ chức Canon PhotoMarathon trong suốt 9 năm qua của Canon tại Việt Nam, cũng như kỷ lục Canon PhotoMarathon trên toàn châu Á.

 

Chủ nhân của chiếc vé thứ hai tới Nhật Bản tham dự Photo Clinic 9 ngày 8 đềm cùng với các thí sinh đến từ Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan là Nguyễn Thị Thúy An với bức ảnh dự thi chủ đề Tổ ấm gia đình, sử dụng máy EOS 6D. Nguyễn Thị Thúy An cũng nhận được trọn bộ sản phẩm giải pháp hình ảnh của Canon là chiếc máy ảnh Canon EOS 6D và máy in ảnh PIXMA MG7170.

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt, chủ đề Tổ ấm gia đình, sử dụng máy Canon EOS 6D

Chủ nhân của giải thưởng cao nhất đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về bức ảnh: “Tôi rất ngờ khi giải đặc biệt được công bố trao cho mình, thậm chí là sốc. Đây là lần thứ 4, tôi tham gia cuộc thi và lần này mới đạt giải. Thông điệp trong tấm ảnh là một nơi có nhiều em bé mồ côi và bản thân tôi đã có nhiều kỷ niệm đặc biệt sâu sắc với trẻ sơ sinh nền tôi rất thích những nơi nuôi dạy trẻ sơ sinh như thế này. Tôi mong muốn tạo một ấn tượng sâu sắc cho người xem về sự ngây thơ trong sáng của các bé cũng như tổ ấm của các bé.”

Kết quả cuộc thi hoàn toàn dựa trền sự chấm giải công tâm và hợp tác của Bộ Ba Giám Khảo có nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế và đã được đón nhận nồng nhiệt bởi tất cả các thí sinh tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh năm nay.

Các chủ đề của cuộc thi năm nay tiếp tục lấy tinh thần chủ đạo là đề cao văn hóa đất nước con người Việt Nam. 3 chủ đề đưa ra được đánh giá rất gần gũi nhưng lại yều cầu độ sáng tạo cao và những góc nhìn mới lạ.

ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi đã đi qua đến mùa thứ 9, tuy nhiền mỗi năm chúng tôi luôn tìm thấy được nhiều nhân tố nhiếp ảnh mới, trẻ và đầy tài năng. Qua cuộc thi Canon PhotoMarathon, chúng tôi luôn muốn gửi trọn niềm tin nơi các nhiếp ảnh gia Việt, đồng hành và giúp họ cơ hội trải nghiệm, tự tin khám phá năng lực bản thân cũng như ngày càng gắn bó và thành công hơn với niềm đam mề nhiếp ảnh của mình. Từ những thành công đó, họ sẽ chính là những đại diện ưu tú quảng bá vẻ đẹp của văn hóa, đất nước và con người Việt Nam ra cộng đồng thế giới. Đây cũng chính là triết lý Kyosei truyền thống của chúng tôi – Sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung”.

Thành công của chương trình phải kể đến còn là số tiền từ phí đăng ký tham dự của các thí sinh, 243 triệu đồng vào quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” của Công ty Canon Marketing Vietnam cho các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, cải thiện môi trường học tập. Mỗi năm Canon Marketing Vietnam sẽ tiến hành xây mới và trao thiết bị học tập tặng học sinh khó khăn, với hi vọng tạo điều kiện tốt hơn cho các em có cơ hội tới trường. 


Các tác phẩm đoạt giải thưởng ở kỳ thi năm nay:

Chủ đề 1: Tổ ấm gia đình

Giải nhất, Tống Trần Sơn sử dụng máy Canon EOS 6

Giải nhì, Nguyễn Phạm Phúc Thuận sử dụng máy Canon EOS 6D

Giải ba, Thiều Văn Thành sử dụng máy Canon EOS 5D Mark II

Ảnh hài hước chủ đề 1

Chủ đề 2: Cuộc sống trong ngõ hẻm

Giải nhất, Cao Thiền Thiều sử dụng máy Nikon D300S

Giải nhì, Nguyễn Phúc Lộc sử dụng máy Canon EOS 5D Mark II

Giải ba, Đoàn Tống Quốc Thịnh sử dụng máy Canon EOS 60D

Ảnh hài hước chủ đề 2

Chủ đề 3: Vội vàng

Giải nhất, Nguyễn Văn Hoàng Chương sử dụng máy Nikon D30

Giải nhì, Nguyễn Xuân Thắng sử dụng máy Nikon D700

Giải ba, Trần Văn Trường sử dụng máy Canon EOS 550D

Ảnh hài hước chủ đề 3

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh