Qualcomm công bố dự án Robot Snapdrago

14:3208/10/2014

Tại hội nghị các nhà phát triển năm nay (Uplinq 2014), công ty Qualcomm đã giới thiệu dự án robot mới của mình qua việc trình diễn 2 robot với tên gọi Snapdragon Rover và Snapdragon Micro Rover.

 

Dựa trền nền tảng Zeroth của dự án trước, Qualcomm đã "dạy" robot Snapdragon Rover cách phân loại các đối tượng mà nó thấy được bằng camera cảm biến chiều sâu. Các hình ảnh từ camera sẽ được xử lý bằng việc sử dụng máy mô phỏng não người, cho khả năng học hỏi từ môi trường xung quanh.

Qualcomm Research đã dự đoán được việc smartphone sẽ định hình cho tương lai của ngành robot. Mục tiều là cố gắng khai thác sức mạnh điện toán và khả năng của một chiếc smartphone và áp dụng điều dó vào những ứng dụng dành cho robot. Sau khi trải qua nhiều giờ trong phòng nghiền cứu và thử nghiệm các giao thức khác nhau, Qualcomm Snapdragon Micro Rover đã ra đời. Đây là một thiết kế đơn giản tập trung được sức mạnh và trí tuệ của con người. Micro Rover được điều khiển qua một chiếc smartphone Snapdragon. Qualcomm cũng đẩy mạnh các tính năng điện toán của chiếc smartphone và thềm điều khiển tự động để giúp Micro Rover theo dõi mục tiều của nó và biến nó thành một thứ còn thông minh hơn cả robot.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: