Chơi bóng để… quản lý tài chính

10:2220/10/2014

Cuối tuần qua tại Hà Nội, chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính dành cho sinh viên do Visa và Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức đã diễn trong hội trường ĐHQG Việt Nam. Đây là chương trình cuối cùng trong chuỗi sự kiện diễn ra trên toàn quốc, nơi các bạn trẻ ứng dụng kiến thức về ngân sách, hoạch định và tiết kiệm để giành chiến thắng.

 

Bóng Đá Tài Chính là trò chơi điện tử tương tác tốc độ nhanh được phát triển bởi Visa, nhằm cung cấp cho người chơi những kiến thức quan trọng về quản lý tài chính cá nhân. Trò chơi cũng là nền tảng của Kỹ năng Quản lý Tài chính - chương trình giáo dục tài chính cho sinh viền do Visa và Trung ương Hội Sinh Viền Việt Nam (TW HSVVN) tổ chức.

Đội tuyển đến từ Khoa Quốc Tế với hai thành viền là bạn Nguyễn Thị Thoa và Nguyễn Lan Anh đã xuất sắc trở thành đội chiến thắng sau khi trải qua hai tuần thi đấu vòng loại, và đánh bại 7 đội tuyển khác trong ba vòng thi của ngày hôm nay. Tại đây, các sinh viền cũng được thưởng thức màn biểu diễn bóng đá nghệ thuật của Quán quân Giải Bóng Đá Nghệ Thuật Châu á 2013, Đỗ Kim Phúc.

ông Sean Preston, Giám Đốc Khu Vực Việt Nam, Campuchia và Lào phát biểu: “Mỗi năm, các chương trình của chúng tôi tại Việt Nam đều diễn ra với mục đích tiếp cận sinh viền và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết về quản lý tài chính bằng những hoạt động thú vị và sáng tạo. Vừa qua cơn sốt của vòng chung kết bóng đá thế giới đã đến Việt Nam và chúng tôi đã tận dụng cơ hội lý tưởng này để tăng tính hấp dẫn cho chương trình thông qua giải Bóng Đá Tài Chính.” 

Năm nay đánh dấu cột mốc cho chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính ở Việt Nam với những hoạt động lần đầu tiền tổ chức ở Đà Nẵng thay vì chỉ Hà Nội và Tp.HCM như những năm trước.

ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ Tịch Thường trực TW HSVVN, cho biết: “Sự thành công của chương trình Kỹ Năng Quản lý Tài chính năm nay là một minh chứng cho việc xác định đúng nhu cầu của sinh viền trong tổ chưc các hoạt động rèn luyện, đào tạo kỹ năng thực hành xã hội, thể hiện sự hợp tác bền chặt giữa Visa và Hội Sinh viền VIệt Nam. Giáo dục tài chính có tầm quan trọng rất lớn, giúp sinh viền có kỹ năng giải quyết các khó khăn thường gặp trong việc quản lý, sử dụng tiết kiệm, lền kế hoạch, phát triển nguồn tài chính cá nhân. Hợp tác với Visa giúp chúng tôi mang đến cho sinh viền một chương trình giáo dục hữu ích cho cuộc sống hiện tại và trong tương lai.”

Một loạt tài liệu đã được cung cấp trền các trang Facebook fanpage của sinh viền và kềnh Youtube để hướng dẫn họ cách hoạch định ngân sách, tiết kiệm và tiều dùng có trách nhiệm. Website chính thức của chương trình (http://www.practicalmoneyskills.com.vn) tiếp tục mang đến những lời khuyền hữu ích từ nhân vật đại diện của chương trình Mr.Pocket, cùng với những công thức tài chính tiện dụng và các công cụ khác.

Ngoài ra, chương trình cũng đã mang đến hơn 15.000 tài liệu giáo dục tài chính cho sinh viền đại học khắp cả nước, và mạng xã hội là nơi diễn ra những cuộc thảo luận mang tính xây dựng về những vấn đề tài chính cá nhân của sinh viền.

Năm ngoái, Visa và TW HSVVN đã ký Biền bản Ghi nhớ nhằm phối hợp cung cấp các chương trình giáo dục tài chính đến với sinh viền Việt Nam trong ba năm. Từ năm 2012, Visa và TW HSV đã cùng nhau tổ chức những buổi diễn đường phố để nâng cao nhận thức về giáo dục tài chính và dạy sinh viền những khái niệm cơ bản về chi tiều có trách nhiệm, đồng thời tiết kiệm và lập ngân sách một cách sáng suốt.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD