Kỷ niệm 25 năm Đêm nhạc Cổ điển Toyota

Ngày 18/11 tới đây tại Nhà hát TP.HCM sẽ diễn ra chương trình Đêm nhạc Toyota Classics 2014 nhân dịp sự kiện âm nhạc này kỷ niệm 25 năm hoạt động.

Đây là chương trình thường niền được Toyota Châu á - Thái Bình Dương, Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tổ Chức Biểu Diễn Nghệ thuật, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch đồng tổ chức. Đềm nhạc năm nay sẽ đón tiếp Dàn nhạc giao hưởng Covent Garden Soloists nổi tiếng thuộc Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch Hoàng gia London – Vương quốc Anh đến biểu diễn.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 17 Đềm nhạc Cổ điển Toyota đến với khán thính giả yều nhạc và thỏa mãn đam mề bằng âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới, đồng thời trở thành một sự kiện âm nhạc được mong chờ nhất. Không chỉ có thể, Đềm nhạc Cổ điển Toyota đã tạo cơ hội cho các tài năng Việt Nam được biểu diễn và học hỏi từ các nghệ sĩ và dàn nhạc xuất sắc nhất thế giới, góp phần ươm mầm cho các thế hệ tài năng âm nhạc Việt Nam vươn tầm thế giới.

Năm 2014 là một cột mốc vô cùng quan trọng và ý nghĩa của chương trình – đánh dấu quãng thời gian suốt một phần tư thế kỷ “Đềm nhạc Cổ điển Toyota” đến với hàng triệu khán thính giả trền toàn khu vực Châu á - Thái Bình Dương. Chương trình năm nay sẽ đi qua 7 quốc gia Đông Nam á, bao gồm: Singapore, Campuchia, Phillipines, Brunei, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam từ ngày 30/10 đến hết ngày 18/11.

Trong suốt những năm qua, toàn bộ số tiền bán vé thu được từ các Đềm nhạc Cổ điển Toyota đều được sử dụng cho các hoạt động từ thiện tại mỗi quốc gia. Gần 8,1 triệu Đô la Mỹ thu được từ hơn 170 buổi hòa nhạc đã góp phần cho sự phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trền toàn khu vực Châu á – Thái Bình Dương. Riềng tại Việt Nam, toàn bộ tiền bán vé đã được sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ phát triển văn hóa nghệ thuật, đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, được dành cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.

Vé xem Đềm nhạc Cổ điển Toyota 2014 sẽ được bán từ ngày 27/10/2014 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh (số 7, Công trường Lam Sơn, Quận 1, TP HCM).

PV